Trường ĐHKHXH&NV tham gia trồng cây tại Khu vườn Hữu nghị

Thứ tư - 10/06/2020 05:03
Sáng ngày 10/6/2020, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng 20 sinh viên Đội Sinh viên tình nguyện xung kích - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đại diện cho Nhà trường tham gia sự kiện Ngày trồng cây tại Khu vườn Hữu nghị tại Công viên Hòa Bình.
Trường ĐHKHXH&NV tham gia trồng cây tại Khu vườn Hữu nghị

Sự kiện do Cơ quan đại diện Hợp tác Liên bang Nga - Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nga và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức. Nhằm ghi nhận những chặng đường vẻ vang, vinh quang trong quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị và ngoại giao giữa hai nước Việt-Nga; vinh danh và tưởng nhớ tới công lao của các chiến sĩ hai nước đã chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, hòa bình của dân tộc và thế giới. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo UBND TP Hà Nội, các Bộ, ban, ngành, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam...

Sự kiện được tổ chức vào năm 2020, là năm Việt Nam tại Nga và Nga tại Việt Nam, đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng và có ý nghĩa lớn như 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nga (1950-2020), 75 năm giành chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (1941-1945), 45 năm giành chiến thắng trong cuộc Chiến tranh giải phóng miền nam Việt Nam và thống nhất đất nước (1957-1975).

Tham gia vào sự kiện lần này, thầy và trò Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN muốn chung tay lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị giữa hai nước Việt-Nga; đồng thời chia sẻ, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, về vai trò, tác dụng, giá trị của công tác trồng cây, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu

GS.TS Phạm Quang Minh tham gia trồng cây

Các bạn sinh viên Đội SVTN xung kích Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Các bạn sinh viên Đội SVTN xung kích Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS Phạm Quang Minh