TTLA: Chính sách phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp (Nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp cơ khí chế tạo tại thành phố Hồ Chí Minh)

Thứ tư - 10/07/2019 03:59

Tên tác giả: Phạm Duy Hiếu

Tên luận án: Chính sách phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp (Nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp cơ khí chế tạo tại thành phố Hồ Chí Minh).

Ngành khoa học của luận án:  Chính sách công.

Chuyên ngành:  Quản lý Khoa học & Công nghệ                       Mã số:  9340412

Tên đơn vị đào tạo Sau đại học: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

1. Mục đích và đối tượng nghiên cứu của luận án

Mục đích: Hình thành khung chính sách phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp.

Đối tượng: Các yếu tố hình thành khung chính sách phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp.

2. Các phương pháp nghiên cứu đã sử dụng

Phương pháp nghiên cứu tài liệu;

Phương pháp thực nghiệm;

Phương pháp hội thảo khoa học;

Phương pháp phỏng vấn sâu.

3. Các kết quả chính và kết luận

3.1. Các kết quả chính

Hình thành khung chính sách phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp bao gồm các yếu tố theo thứ tự tác động giảm dần là Nâng cao năng lực đổi mới công nghệ, Quy chế doanh nghiệp được đầu tư mạo hiểm, Phát triển cơ sở hạ tầng, Quy chế quỹ đầu tư mạo hiểm, Các ưu đãi thuế, Phát triển các loại vốn đầu tư mạo hiểm và Hỗ trợ của chính phủ;

Đưa ra các khuyến nghị về việc thực hiện 7 yếu tố với 35 hoạt động liên quan của khung chính sách phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp.

3.2. Kết luận

- Hoàn thành mục tiêu nghiên cứu là tìm ra khung chính sách phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp.

- Khung chính sách phát triển quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp bao gồm 7 yếu tố và 35 giải pháp thực hiện.

SUMMARY OF DOCTORAL THESIS

The author’s name: Pham Duy Hieu

Thesis title: Policy to develop venture capital fund to promote technological innovation in enterprises (Case study of manufacturing mechanical enterprises in Ho Chi Minh City).

Scientific branch of the thesis:  Public policy

Major: Management of Science & Technology    Code: 9340412

The name of postgraduate training institution: University of Social Sciences and Humanities - Hanoi  Vietnam National University.

1. Thesis purpose and objectives

Purpose: Creating a policy framework to develop venture capital funds to promote technological innovation in enterprises.

Objectives: Determine the factors that form the policy framework to develop venture capital funds to promote technological innovation in enterprises.

2. Research methods

Methods of researching documents;

Experimental method;

Scientific workshop method;

In-depth interview method.

3. Major results and conclusions

3.1. The major results

- Creating a policy framework to develop venture capital funds to promote technological innovation in enterprises, including following factors (in order of diminishing impacts): Improving the capacity of technological innovation, the regulation of porfolio enterprises, infrastructure development, venture capital fund regulation, tax incentives, development of various kinds venture capital and government support;

- Provide recommendations on the implementation of 7 factors with 35 related activities of the policy framework to develop venture capital funds to promote technological innovation in enterprises.

3.2. Conclusions

- Completing the research purpose is to find a policy framework to develop venture capital fund to promote technological innovation in enterprises.

- Policy framework for development of venture capital fund to promote technological innovation in enterprises including 7 elements and 35 implementation solutions.

Tác giả: ussh