TTLV: Đảng lãnh đạo cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam

Thứ ba - 19/10/2010 00:31
Thông tin luận văn "Đảng lãnh đạo cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam (1975 - 1979)" của HVCH Vũ Thị Hương, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 26/2/1985 4. Nơi sinh: Phả Lại - Chí Linh - Hải Dương 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ/XHNV-KH&SĐH ngày 02/11/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Đảng lãnh đạo cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam (1975 - 1979). 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60.22.56 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lưu Trần Luân - Vụ trưởng - Trưởng Ban sách Kinh điển - Lí luận, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 24 Quang Trung - Hoàn Kiếm - Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn bước đầu trình bày những chủ trương, chính sách và quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ta trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam; giúp đỡ cách mạng Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt - Iêng Xa-ry trong những năm 1975 - 1979. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Thông qua kết quả nghiên cứu của luận văn đã làm sáng rõ mối quan hệ gắn bó, thuỷ chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia trong lịch sử, đặc biệt là trong những năm 1975 - 1979. Mặt khác, việc nghiên cứu đã giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn về tính chính nghĩa của cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Tây Nam do Đảng ta lãnh đạo, tinh thần quốc tế vô sản trong sáng của nhân dân Việt Nam trong sự phối hợp, giúp đỡ đánh đổ chế độ diệt chủng, tái hồi sinh đất nước Campuchia. Những bài học kinh nghiệm mà luận văn mạnh dạn đề xuất không chỉ có ý nghĩa trong nghiên cứu mà nó còn là những bài học cần thiết trong việc củng cố, xây dựng đường biên giới đất nước ổn định, hoà bình, hữu nghị. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Trên cơ sở kết quả đạt được, đề tài là nền tảng quan trọng, mở ra hướng nghiên cứu, tìm hiểu về quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Campuchia trong những giai đoạn tiếp theo, đặc biệt trong giai đoạn 1979 - 1989 ta giúp bạn tái hồi sinh đất nước.

1. Full name: Vu Thu Huong 2. Sex: Female 3. Date of birth: 26th Ferbruary 1985 4. Places of birth: Pha Lai - Chi Linh - Hai Duong. 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ/XHNV-KH&SĐH, 2nd November, 2007. 6. Changes in academic process: No change 7. Official thesis title: Party leads the struggle to defend Nation in the Southwestern border (1975 - 1979). 8. Major: Vietnamese Comminist Party history; Code: 602256 9. Supervisor: Doctor Luu Tran Luan - Head of Classic theory department, National Political Publishing House, 24 Quang Trung - Hoan Kiem - Hanoi. 10. Summary of the findings of the thesis: Initially, the thesis presents the guidelines, policies and leading processes of our party in the struggle to defend our country in the Southwestern border, help Cambodia Revolution defeat race extermination Paul-Pot-Ieng-Sa-ry in the years of 1975 and 1979. 11. Practical applicability: Through research results of the thesis are to clarify attached and loyal relationship between two Party, two Governments and People of two countries, Vietnam and Cambodia in the history, especially in the years of 1975 - 1979. In the other aspect, researching makes readers further understand true principles of the struggle for protecting Nation in the Southwest border leaded by our party and Vietnamese people's pure proletarian international spirit in cooperating and supporting against extermination race and recovery Cambodia. Experiential lessons which courageously pointed out in the thesis, don’t bring not only important role to the thesis but also necessary lessons in improving, building country’s stable, peaceful and friendship border. 12. Thesis-related publications: Based on achieved results, topic is an important foundation in opening research directions and exploring relation between Vietnamese and Cambodia in the next stage, particularly in the period of 1979 - 1989, Vietnam helps Cambodia recovery the country.