TTLV: Công tác đảm bảo thông tin tại TT TT-TV ĐH Công nghiệp

Thứ hai - 18/10/2010 03:37
Thông tin luận văn "Công tác đảm bảo thông tin tại Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội" của HVCH Đỗ Thị Thanh Lương, chuyên ngành Khoa học Thư viện. 1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Thanh Lương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 21/05/1983 4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc 5. Quyết định công nhận học viên số 2551, ngày 02 tháng 11 năm 2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: - Đào tạo theo hình thức tập trung - Đào tạo theo hình thức tín chỉ 7. Tên đề tài luận văn: Công tác đảm bảo thông tin tại Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. 8. Chuyên ngành: Khoa học Thư viện; Mã số: 60 32 20 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Chu Ngọc Lâm Giám đốc Thư viện Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn dài 95 trang với 3 chương, 3 phụ lục, ảnh minh hoạ phong phú. Luận văn đã đề cập tới công tác đảm bảo thông tin tại Trung tâm TT – TV Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội bao gồm cả mặt mạnh và hạn chế trong công tác này. Từ những mặt hạn chế đó, luận văn đã đưa ra những kiến nghị và giải pháp nhằm tăng cường chất lượng và hiệu quả công tác đảm bảo thông tin cho người dùng tin tại Trung tâm TT – TV Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đề tài đã đề cập đến một vấn đề rất quan trọng được nhiều người quan tâm đó là vấn đề đảm bảo thông tin cho người dùng tin tại các Trung tâm TT – TV Đại học. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - “Nghiên cứu nhu cầu hứng thú đọc tài liệu của bạn đọc tại Thư viện Trung ương Quân đội” của Nguyễn Thị Phương Nhung. - “ Nghiên cứu nhu cầu tin và đảm bảo thông tin cho người dùng tin của Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội” của Trần Thu Hằng. Liên quan tới Trung tâm TT- TV Trường ĐHCNHN có một số đề tài như: - “ Tìm hiểu tổ chức hoạt động của Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của Nguyễn Thị Tuyết. - “ Nghiên cứu nhu cầu tin và đảm bảo thông tin cho người dùng tin tại Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của Đỗ Thị Thanh Lương.

1. Full name: Do Thi Thanh Luong 2. Sex: Female 3. Date of birth: May 21st 1983 4. Place of birth: Vinh Phuc 5. Decision of recognizing MA thesis no.2551 dated 2th November, 2007 issued by Rector of Vietnam National University, Hanoi University of Social Sciences and Humanities. 6. Changes in education background: - School-year based training - Credit based training 7. Thesis’s title: The works of ensuring information at Library Information Center, Hanoi University of Industry 8. Field: Library Science; Code: 60 32 30 9. Supervisor: Dr.Chu Ngoc Lam – Director of Hanoi Library 10. Summary of the Thesis’s results: This is 95-page thesis with 3 chapters, 3 appendices and picture illustration. The thesis mentions both strengths and weaknesses in the works of ensuring information at Library Information Center, Hanoi University of Industry. As the result, the thesis suggests the recommendations and solutions to improve quality and effectiveness of the works of ensuring information for users at Library Information Center, Hanoi University of Industry. 11. Possibility of practical applications: The works of ensuring information at Library Information Center, Hanoi University of Industry studied in the thesis attract much consideration of many people. 12. Suggestion for further research. 13. Recorded studies relating to the thesis: * “A study on readers’ demand and interest of reading documents at Military Central Library” by Nguyen Thi Phuong Nhung * “An investigation into demand and ensurance of information for readers at Library Information Center at Hanoi Economic University” by Tran Thu Hang. There are some topics related to Library Information Center, Hanoi University of Industry: * “A study on operation and management at Library Information Center, Hanoi University of Industry” by Nguyen Thi Tuyet. * “A study on demand and ensurance of information for readers at Library Information Center, Hanoi University of Industry” by Do Thi Thanh Luong.