TTLV: Khả năng áp dụng hoạt động marketing cho Thư viện ĐH Tạ Quang Bửu

Thứ ba - 19/10/2010 00:19
Thông tin luận văn "Hoạt động marketing của Thư viện Trường Đại học Công nghệ Nanyang Singapore và khả năng áp dụng cho Thư viện Tạ Quang Bửu - Đại học Bách khoa Hà Nội" của HVCH Vũ Quỳnh Nhung, chuyên ngành Khoa học thư viện. 1. Họ và tên học viên: Vũ Quỳnh Nhung 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 30 tháng 05 năm 1983 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 2463/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 03 tháng 11 năm 2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Bảo lưu kết quả học tập vì lí do nghỉ sinh con trong thời gian 1 năm từ tháng 11 năm 2009 đến tháng 11 năm 2010. 7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động marketing của Thư viện trường Đại học Công nghệ Nanyang Singapore và khả năng áp dụng cho Thư viện Tạ Quang Bửu - Đại học Bách khoa Hà Nội 8. Chuyên ngành: Khoa học Thư viện ; Mã số: 60.32.20 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Thị Quý - Khoa Thông tin Thư viện - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Về mặt học thuật: Hệ thống hoá lí thuyết về marketing trong thông tin thư viện. Đánh giá được vai trò hàng đầu của Marketing và sự cần thiết phải nghiên cứu kế hoạch marketing trong chiến lược tổng thể của mỗi thư viện. Xây dựng mô hình và các bước tiến hành marketing cho thư viện đai học. Về mặt thực tiễn: Đưa ra phương pháp tiến hành hoạt động marketing cụ thể cho Thư viện Tạ Quang Bửu dựa kết quả khảo sát, nghiên cứu và so sánh với hoạt động marketing của Thư viện Đại học Công nghệ Nanyang Singapore. Kết quả của nghiên cứu cũng là gợi ý để các thư viện đại học Việt Nam triển khai hoạt động Marketing của mình. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đề tài có khả năng ứng dụng cho công tác marketing thông tin thư viện tại Thư viện Tạ Quang Bứu - Đại học Bách khoa Hà nội. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Vu Quynh Nhung 2. Sex: Fenmale 3. Date of birth: May 30th 1983 4. Place of birth: Ha Noi 5. Admission decision number: 2463/ QĐ- XHNV KH&SĐH Dated November 3rd 2006 6. Changes in academic process: Reservations study results because of maternity during one year from November 2009 to November 2010. 7. Official thesis title: Library marketing activities of the Nanyang Technologies University Library of Singapore and the ability to apply for Ta Quang Buu Library-Ha Noi University of Technologies. 8. Major: Library Science 9. Code: 60.32.20 10. Supervisors: PhD.Dr. Tran Thi Quy. Office: Library and Information Science-University of Social Sciences and Humanities -Vietnam National University of Hanoi 11. Summary of the findings of the thesis: Theory: Systematizing of marketing theory in library and information activities.. Assessing the leading role of Marketing and the need for market research in building the overall strategy of each library. Building models and marketing steps for academic libraries. Practice: Finding methods to conduct specific marketing activities for the Ta Quang Buu Library, based on survey, research results and compare with the marketing activities of Nanyang Technological University Library in Singapore. Results of the study also can be used as suggestions for the academic library in Vietnam to implement its marketing 12. Practical applicability, if any: Subject is applicability for the library information activities in the Ta Quang Buu Library- Hanoi University of Technology. 13. Further research directions, if any: None 14. Thesis-related publications: None