TTLV: học viên: Đoàn Ngọc Mỹ Duyên

1. Họ và tên học viên: Đoàn Ngọc Mỹ Duyên                  2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 14/12/1996
4. Nơi sinh: Khánh An, Yên Khánh, Ninh Bình
5. Quyết định công nhận học viên số: 3617/2018/QĐ-XHNV, ngày 4 tháng 12 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Biến đổi quy mô gia đình ở Hà Nội: Nghiên cứu so sánh ở vùng nông thôn và đô thị
8. Chuyên ngành: Xã hội học, mã số: 8310301.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS. TS Hoàng Bá Thịnh
Quy mô gia đình ngày nay có xu hướng thu nhỏ so với trước kia, số lượng thành viên trong gia đình trở nên ít đi. Gia đình Việt Nam hiện đại chỉ có hai thế hệ cùng sống chung: cha mẹ - con cái, có số ít gia đình đơn thân, nhưng phổ biến nhất vẫn là loại hình gia đình hạt nhân quy mô nhỏ. Giới tính và trình độ học vấn có ảnh hưởng đến sự biến đổi quy mô về gia đình. Dự báo trong tương lai quy mô gia đình tiếp tục nhỏ lại, xu hướng gia đình đơn thân sẽ ngày càng tăng lên.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Trên cơ sở phân tích sự biến đổi quy mô gia đình cùng với những yếu tố tác động quy mô gia đình quy mô gia đình ở Hà Nội hiện nay, luận văn đề xuất những khuyến nghị giúp để phát huy những biến đổi tích cực, hạn chế những biến đổi tiêu cực đến gia đình Việt Nam hiện nay.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Kết quả nghiên cứu của đề tài có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho các cá nhân, tổ chức, quan tâm trong hướng nghiên cứu phân tích biến đổi gia đình nói chung.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Doan Ngoc My Duyen                              2. Sex: Female
3. Date of birth: 14/12/1996
4. Place of  birth: Khanh An, Yen Khanh Ninh Binh
5. Admission decision number: 3617/2018/QĐ-XHNV, dated 04/12/2018
6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: Changing family size in Ha Noi: A comparative study among rural and urban
8. Major: Sociology
9. Code: 8310310.01
10. Supervisors: Prof. Hoang Ba Thinh
11. Summary of the findings of the thesis:
Family size is smaller than it used to be, the number of family members begins to decrease. The most common multi-generational household type is the two-generation home, which includes at least a child and one parent. There was a significant amount of single parents raising children, but nuclear family have become even more common. Research has revealed the impact of education level and sex on the change of family size. Predict the future, the family is becoming smaller, with fewer children; single-person and single-parent homes are on the rise.

12. Practical applicability, if any: Through the current picture of changing family size in Ha Noi, the dissertation can provide recommendations and proposals to develop family values in a sustainable manner.

13. Further research directions, if any: The research results of the topic can be used as a reference for individuals and organizations interested in studying family research.
14. Thesis-related publications: No

Tác giả: Vũ Ngà