TTLV: Văn hoá - con người Nam Bộ trong phim truyền hình điện ảnh: trường hợp phim Đất Phương Nam và Con nhà nghèo

Thứ hai - 10/01/2022 05:26
1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hồng Thắm                           2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 01/04/1974                                                         4. Nơi sinh: Bạc Liêu
5. Quyết định công nhận học viên số: 3014/2019/QĐ-XHNV ngày: 30/07/2019. của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian học tập theo quyết định số 1370/QĐ-XHNV ngày 30/06/2021
7. Tên đề tài luận văn: Văn hoá - con người Nam Bộ trong phim truyền hình điện ảnh: trường hợp phim Đất Phương Nam và Con nhà nghèo
8. Chuyên ngành: Lí luận, lịch sử điện ảnh, truyền hình;                  Mã số: 8210232.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Xuân Thạch, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
- Luận văn tìm hiểu sự thể hiện ở đề tài về văn hóa, con người Nam Bộ trong hai bộ phim “Đất phương Nam và Con nhà nghèo của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn và Đạo diễn Hồ Ngọc Xum.
- Tìm ra những đặc điểm về nghệ thuật thể hiện văn hoá, con người trong phim Đất phương Nam và Con nhà nghèo đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn và Đạo diễn Hồ Ngọc Xum.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)
- Việc phân tích những nét riêng biệt và những đặc điểm chung của hai bộ phim trong việc phản ánh về cuộc sống, con người ở Nam Bộ. Đồng thời, có thể rút ra được những bài học kinh nghiệm để làm nền tảng cho việc thực hiện các bộ phim điện ảnh, truyền hình về các vùng văn hóa khác, nói cách khác là văn hoá vùng miền.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyen Hong Tham                                2. Sex: Female
3. Date of birth: 01/04/1974;                                           4. Place of  birth: Bac Lieu
5. Admission decision number:  No.3014/2019/QD-XHNV, signed by the President of University of Social Sciences and Humanity. Dated Hanoi National University on  July 30, 2019.
6. Changes in academic process: Extending the study period according to Decision No. 1370/QD-XHNV dated June 30, 2021
7. Official thesis title: Culture – the Southern Human in film: Case of “The Southern land” and “ Poor Family”
8. Major: Theory, History of Film and Television.                            9. Code: 8210232.01
10. Supervisors: Assoc.Prof. Dr. Pham Xuan Thach  - Literature Unit of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University
11. Summary of the findings of the thesis:
(Summarize them with stress on the new findings, if any)
- The thesis explores the expression in the subject of Southern culture and people in the two films "Southern Land and Poor Children" by director Nguyen Vinh Son and director Ho Ngoc Xum.
- Find out the artistic features of expressing culture and people in the film Dat Nam and Son of the Poor, directed by Nguyen Vinh Son and Director Ho Ngoc Xum.
12. Practical applicability, if any:
The analysis of the distinctive features and common features of the two films in reflecting on life and people in the South. At the same time, it is possible to draw lessons from experience to serve as the basis for the production of movies and television shows about other cultural regions, in other words, regional cultures.
13. Further research directions, if any:
14. Thesis-related publications:

Tác giả: Vũ Ngà