Tiếp nhận hai giảng viên tiếng Indonesia

Thứ tư - 04/09/2019 23:43
Ngày 3/9/2019, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện Khoa Đông phương học, Phòng Hợp tác và Phát triển đã có buổi tiếp bà Arum Primasty (Bí thư thứ ba Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam) cùng hai giảng viên tiếng Indonesia.
Tiếp nhận hai giảng viên tiếng Indonesia

Theo kế hoạch, Trường ĐHKHXH&NV sẽ tiếp nhận hai giảng viên tiếng Indonesia là cô Yeyen Purwiyanti (Trung tâm Phát triển Chiến lược Ngôn ngữ và Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia) và cô Fitria Wiyarti Nindyaningrum (Đại học Bang Malang, Indonesia). Hai giảng viên sẽ đảm nhận việc dạy tiếng Indonesia cho sinh viên của Bộ môn Đông Nam Á học, Khoa Đông phương học vào học kỳ 2 của năm học 2019-2020. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và Nhà trường.

Thay mặt Nhà trường, GS.TS Phạm Quang Minh gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Indonesia nhờ vai trò cầu nối liên hệ với các giảng viên bản ngữ Indonesia. Đồng thời cam kết sẽ đảm bảo những điều kiện sinh hoạt, làm việc tốt nhất cho hai giảng viên Indonesia trong quá trình công tác tại Việt Nam.

GS.TS Phạm Quang Minh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và các giảng viên tiếng Indonesia

Năm 2018, Đông Nam Á học chính thức trở thành một chuyên ngành độc lập tại Trường ĐHKHXH&NV, trong đó tiếng Indonesia là một môn học bắt buộc trong chương trình. Đầu năm 2019, Trường ĐHKHXH&NV đã phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tổ chức Khóa đào tạo tiếng Indonesia đầu tiên, kéo dài từ tháng 2 tới tháng 6 với sự tham gia của 47 sinh viên Bộ môn Đông Nam Á học, Khoa Đông phương học.

Tác giả: Trần Minh