GS. Nguyễn Văn Khánh tiếp ngài Đại sứ Pakistan

Thứ tư - 11/11/2009 18:22

Sáng nay, GS. Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp ngài Shahid Kiani - Đại sứ Pakistan tại Việt Nam. Mục đích của buổi làm việc là giới thiệu thông tin cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV và các trường đại học Pakistan cũng như Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam.

GS. Nguyễn Văn Khánh tiếp ngài Đại sứ Pakistan

Ngài Shahid Kiani bày tỏ mong muốn được thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài với Nhà trường, trên cơ sở đó, hai bên cần có những bàn bạc cụ thể để triển khai những hoạt động phối hợp chung. Ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh đến việc sẵn sàng gửi học giả và sinh viên Pakistan đến Việt Nam để học tập và trao đổi văn hoá, ngược lại cũng sẵn chào mừng các nhà khoa học và học viên Việt Nam đến Pakistan.

Ngài Shahid Kiani - Đại sứ Pakistan tại Việt Nam. (Ảnh: NA/USSH)

GS. Nguyễn Văn Khánh bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm của ngài Đại sứ. Ông nói: “Trường ĐHKHXH&NV mong muốn thiết lập và phát triển quan hệ với nhiều trường đại học Pakistan”. GS. Hiệu trưởng đã giới thiệu một số lĩnh vực hoạt động của Nhà trường, đặc biệt nhấn mạnh đến tiềm năng cũng như thành tích của Trường trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài. Đề xuất về hoạt động hợp tác, ngoài việc trao đổi cán bộ và sinh viên, thông qua Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam, Nhà trường muốn nhận được những tài liệu, sách giới thiệu về văn hoá, đất nước và con người Pakistan cho cán bộ và sinh viên tham khảo trong học tập, nghiên cứu.

Được biết ngài Shahid Kiani là giáo sư đại học chuyên ngành Khoa học Chính trị và Ngoại giao, từng giảng dạy tại nhiều đại học trên thế giới, GS. Nguyễn Văn Khánh đã có lời mời ngài Đại sứ đến nói chuyện và giảng bài cho sinh viên Nhà trường trong thời gian tới.

Sau buổi gặp mặt, ngài Shahid Kiani đã đi tham quan một số khoa, lớp học và Bảo tàng Nhân học của Trường ĐHKHXH&NV.

Tác giả: thanhha