Mở ra cơ hội hợp tác với Đại học Aston

Thứ tư - 18/11/2009 17:09

Sáng 17/11, hai đại biểu của Đại học Aston (Vương quốc Anh) là TS. Beverly Adab - Phó Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ và Khoa học xã hội (School of Languages and Social sciences) và TS. Gina Rippon - Phó Chủ nhiệm Khoa Khoa học đời sống và Sức khoẻ (School of Life and Health Science) đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐHKHXH&NV. PGS.TS. Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp đoàn.

Hai bên đã giới thiệu thông tin về hoạt động của hai trường đại học và bước đầu đề cập đến những khả năng hợp tác trong các lĩnh vực ngôn ngữ, khoa học xã hội và tâm lí học. Các hoạt động hợp tác có thể diễn ra trong nghiên cứu khoa học; giảng dạy TEFL (giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ) và trao đổi sinh viên năm thứ 3 tiếng Anh với các chuyên ngành Chính trị, Quan hệ Quốc tế, Xã hội học, Chính sách công; giảng dạy các chương trình tiếng Anh thông dụng; các chương trình dự bị thạc sĩ: TESOL, Applied Linguistics, Forensic Linguistics...

Tại buổi gặp mặt, PGS. Nguyễn Văn Kim đánh giá cao nền giáo dục Anh và cho rằng giữa hai trường đại học có nhiều điểm tương đồng thuận lợi cho việc triển khai hợp tác như: thế mạnh về nghiên cứu các ngành khoa học xã hội và nhân văn, chú trọng nghiên cứu liên ngành và khu vực học. Ông cũng nêu lên một thực tế hiện nay là đội ngũ cán bộ trẻ của trường có năng lực nghiên cứu và giảng dạy tốt song khả năng về ngôn ngữ chưa sẵn sàng để phục vụ cho việc nghiên cứu chuyên môn. Do đó, với Đại học Aston, Trường ĐHKHXH&NV mong muốn sẽ nhận được sự giúp đỡ, đặc biệt trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ trẻ của Trường.

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu để đi đến kí kết thoả thuận khung làm cơ sở để triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể hơn.

Tác giả: thanhha