Kí hiệp định hợp tác với ĐH Ngoại ngữ Pusan

Thứ tư - 16/12/2009 05:38

Chiều nay, 26/11, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức lễ kí kết văn bản hợp tác với Đại học Ngoại ngữ Pusan (Hàn Quốc). Đoàn đại biểu của Đại học Pusan do GS. You Sun-gyu - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Đại diện của Trường ĐHKHXH&NV là GS. Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng.

Hiệp định khung được kí kết đánh dấu việc thiết lập quan hệ hợp tác chính thức giữa hai trường đại học. Mối quan hệ này sẽ được khẳng định và phát triển trong tương lai thông qua các hoạt động trao đổi học thuật, các dự án nghiên cứu chung cũng như các chương trình phối hợp đào tạo. Dự kiến hai bên sẽ tiến hành trao đổi sinh viên, cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu, trao đổi tài liệu và thông tin khoa học, phối hợp tổ chức các hội thảo, tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn, triển khai liên kết đào tạo theo hình thức 2+2... Thoả thuận này có hiệu lực trong 5 năm và là cơ sở để kí kết các phụ lục hợp tác cũng như triển khai các hoạt động cụ thể giữa hai trường.

[img class="caption" src="images/stories/2009/11/26/kiket-pusan.jpg" border="0" alt="GS. Nguyễn Văn Khánh và GS. You Sun-gyu cùng trao hiệp định khung thiết lập quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV và ĐH Pusan. (Ảnh: NA/USSH)" title="GS. Nguyễn Văn Khánh và GS. You Sun-gyu cùng trao hiệp định khung thiết lập quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV và ĐH Ngoại ngữ Pusan. (Ảnh: NA/USSH)" align="center" width="580"/>

Đại học Ngoại ngữ Pusan thành lập năm 1959. Hiện trường có 6 đại học thành viên, gồm: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại thương, Đại học phương Đông, Đại học phương Tây, Đại học Khoa học Tự nhiên và Kĩ thuật, Đại học ngoại ngữ Anh – Trung - Nhật. Pusan đào tạo sau đại học các ngành: Giáo dục, Thương mại quốc tế và nghiên cứu khu vực, Phiên dịch và biên dịch, TESOL, Quản trị quốc tế dành cho lãnh đạo các doanh nghiệp...

Tác giả: thanhha