Kí kết hợp tác với Viện Di sản văn hoá Hàn Quốc

Thứ năm - 03/12/2009 16:55

Ngày 2/12, lễ kí kết văn bản hợp tác chính thức giữa Trường ĐHKHXH&NV và Quỹ Văn hoá, Viện Di sản Hàn Quốc đã diễn ra với sự có mặt của đại diện Viện Di sản Hàn Quốc - TS. Kim Byung Mo - Viện trưởng; đại diện Trường là GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng.

Theo văn bản thoả thuận đã kí, hai bên sẽ cùng trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm và các hoạt động khác liên quan đến di sản văn hoá. Các hoạt động cụ thể sẽ được tiến hành gồm: trao đổi các nhà nghiên cứu; thúc đẩy và phối hợp trong các cuộc tìm kiếm khảo cổ; hợp tác để tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn, hội thảo, seminar, trao đổi học thuật; trao đổi các ấn bản, tài liệu khoa học liên quan đến khảo cổ và di sản văn hoá.

Đơn vị trực tiếp triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trên với Viện Di sản văn hoá Hàn Quốc là Bảo tàng Nhân học, Trường ĐHKHXH&NV.

Viện Di sản Hàn Quốc thành lập năm 2004 với mục tiêu phát hiện, bảo tồn và nghiên cứu các di sản của loài người thông qua các cuộc khai quật, tìm kiếm và nghiên cứu khảo cổ. Viện đã xuất bản các ấn phẩm cũng như triển khai các chương trình đào tạo liên quan đến khảo cổ và tìm kiếm khảo cổ ở Hàn Quốc và các quốc gia láng giềng.

Tác giả: thanhha