Tiếp đoàn công tác của Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat (Thái Lan)

Thứ sáu - 14/12/2018 11:03
Ngày 14/12/2018, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng PGS.TS Trần Thị Minh Hòa (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã tiếp đón đoàn công tác của Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat (Thái Lan) do bà Linda Gainma (Hiệu trưởng) làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, GS. TS Phạm Quang Minh bày tỏ lời cảm ơn Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat đã hợp tác nhiệt tình với Trường ĐHKHXH&NV trong thời gian qua. Hiệu trưởng hy vọng, trong những năm tới đây, phía bạn sẽ hỗ trợ Nhà trường nhiều hơn trong thúc đẩy nghiên cứu, giảng dạy Thái Lan học, Việt Nam học nói riêng và Đông Nam Á học nói chung. Nhà trường cũng sẵn sàng chào đón sinh viên, giảng viên từ phía bạn. Quan hệ song phương tốt đẹp sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của Cộng đồng Kinh tế-Xã hội ASEAN.

Đáp lại, bà Linda Gainma đánh giá cao thiện chí của Trường ĐHKHXH&NV. Bà cho biết, Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat rất coi trọng quan hệ với các đối tác tại Châu Á và Đông Nam Á. Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat đang tiến tới hình thành mạng lưới giữa các trường đại học khu vực để cùng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Trong thời gian tới, phía bạn sẽ tiếp tục cử sinh viên tới thực tập và giao lưu với sinh viên Nhà trường.

Ngoài ra, bà Linda Gainma mời GS. TS Phạm Quang Minh cùng các cán bộ phía ta tham dự Hội thảo quốc tế lần thứ 2 về Khoa học Quản lý do Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat tổ chức vào tháng 7/2018.

Ngày 19/6/2017, GS. TS Phạm Quang Minh đã thay mặt Trường ĐHKHXH&NV ký kết biên bản hợp tác với Đại học Bansomdejchaopraya Rajabhat (Thái Lan). Theo đó, hai bên cam kết xúc tiến: trao đổi giáo viên và sinh viên ưu tú nhằm thúc đẩy đào tạo ngôn ngữ Việt-Thái thông qua các chương trình ngắn hạn, 2+2, 3+2; trao đổi thông tin nghiên cứu; trao đổi giảng viên và cán bộ; tổ chức giao lưu văn hóa.

Tác giả: Trần Minh