Tiếp tục tài trợ cho học sinh tỉnh Bắc Giang

Thứ tư - 08/12/2010 10:48
Ngày 07/12/2010, Trung tâm Nghiên cứu phát triển Dân tộc thiểu số và Miền núi (Trường ĐHKHXH&NV) cùng Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã có chuyến khảo sát trao tài trợ tại xã Sơn Hải - huyện Lục Ngạn - tỉnh Bắc Giang. Đối tượng chính của chuyến khảo sát này là Trường Tiểu học xã Sơn Hải. Theo Ban giám hiệu nhà trường, Trường Tiểu học xã Sơn Hải hiện còn rất thiếu thốn về cơ sở vật chất, đời sống của giáo viên và học sinh gặp nhiều khó khăn. Do đặc điểm địa hình phức tạp nên giao thông còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Học sinh phải đi xa tới 4-5km, nhiều học sinh phải tự chèo thuyền tới lớp. Do địa bàn rộng, phân tán nên ngoài điểm chính, trường còn phải tổ chức lớp ở nhiều điểm lẻ, có điểm cách gần 20km. Để nâng cao chất lượng học tập, nhà trường tổ chức dạy thêm cho các em. Tuy nhiên, nhiều học sinh nhà xa ở lại trường khi đến bữa trưa chỉ có cơm nắm hoặc mì tôm mang theo từ nhà, thậm chí có bữa phải nhịn ăn. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã cố gắng phấn đấu phổ cập giáo dục đúng độ tuổi và đảm bảo không có học sinh bỏ học. Chia sẻ về những khó khăn của xã Sơn Hải nói chung và Trường Tiểu học Sơn Hải nói riêng, ThS Ngọ Thị Hoa (Phó Giám đốc) cho biết, dự kiến Trung tâm sẽ trao tài trợ cho địa phương và nhà trường với tổng trị giá là 212 triệu đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ hỗ trợ cho cán bộ của xã tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ nếu địa phương có nhu cầu. Theo kế hoạch, chương trình tài trợ sẽ được tổ chức vào quý II năm 2011 tới. Cũng tại tỉnh Bắc Giang, ngày 05/01/2011 tới đây, Trung tâm Nghiên cứu phát triển Dân tộc thiểu số và Miền núi sẽ tổ chức trao tài trợ cho Tỉnh Đoàn Bắc Giang với tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng.