Kỉ niệm 35 năm quốc khánh CHDCND Lào

Chủ nhật - 05/12/2010 01:27
Nhân dịp kỉ niệm 35 quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2010) Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức gặp mặt thân mật lưu học sinh, sinh viên, học viên Lào đang học tập tại 2 trường ĐHKHXH&NV, ĐH Khoa học Tự Nhiên. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Hiệu trưởng - chúc mừng sinh viên, học viên cao học Lào đang học tập tại Việt Nam. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: quan hệ Viêt - Lào vốn có truyền thống lâu đời đã và đang tiếp tục được vun đắp, phát huy qua nhiều thế hệ. Lưu học sinh, sinh viên, học viên Lào đang theo học tại Việt Nam sẽ là một trong những cầu nối vững chắc xây đắp mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt, thắm tình hơn nữa. Hiện có gần 20 sinh viên Lào đang học tập và nghiên cứu tại Trường và chủ yếu tại 2 Khoa: Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Ngôn ngữ học, Việt Nam học và Tiếng Việt... Tại buổi gặp mặt lãnh đạo trường, khoa, phòng ban chức năng cũng đã trao đổi, giải đáp một số vấn đề khó khăn nhằm tạo điều kiện học tập, sinh sống thuận lợi nhất cho lưu học sinh, sinh viên, học viên Lào.