Tuyên dương 240 gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở 2014

Thứ tư - 03/12/2014 08:39
Ngày 3/12/2014, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức lễ tuyên dương 240 gương mặt trẻ tiêu biểu của Trường năm học vừa qua. Đây là những sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ có thành tích trong hoạt động học tập, nghiên cứu, có đóng góp tích cực cho các hoạt động tập thể và công tác xã hội.
Tuyên dương 240 gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở 2014

Tại lễ tuyên dương, TS. Nguyễn Quang Liệu (Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên) đã điểm lại những thành tích mà sinh viên và cán bộ trẻ Nhà trường nói chung, các Gương mặt trẻ tiêu biểu nói riêng đã đạt được trong năm học 2013-2014.

Năm học 2013-2014 là năm học mà Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác đào tạo ĐH và SĐH. Số sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc chiếm 1,46%, loại giỏi chiếm 33,53%, loại khá chiếm 63,43%. Có 139 sinh viên tốt nghiệp sớm. Với các CTĐT thuộc NVCL, tỷ lệ sinh viên đạt học lực giỏi và xuất sắc tăng 7,8%.

Nhiều sinh viên đã nỗ lực trong học tập và công tác, đạt được nhiều thành tích cao như Phạm Đoàn Phương (K58 Khoa Văn học, tổng kết 3,85 điểm), Vũ Thiên Thuỷ Hiền (K56 Khoa Văn học, tổng kết đạt 3,82 điểm), Trần Thị Huyền (K57 Khoa Đông Phương học, tổng kết đạt 3,79 điểm), Bùi Lan Hương (K56 Khoa Triết học, tổng kết đạt 3,78 điểm), Nguyễn Thị Thuỳ Anh (K56 Khoa Tâm lý học, 3,77 điểm)… Sinh viên Lê Tố Uyên (K58 Khoa Báo chí Truyền thông) bên cạnh kết quả học tập đạt loại giỏi còn đạt 6 huy chương vàng và 1 huy chương bạc giải khiêu vũ thể thao sinh viên Hải Phòng mở rộng và Hà Nội năm 2014.

GS.TS Nguyễn Văn Khánh trao chứng nhận Gương mặt trẻ tiêu biểu cho cán bộ, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc/Ảnh: Trần Minh

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên gắn kết chặt chẽ với hoạt động học tập và đạt được những thành tích tốt. Năm học 2013-2014 có 23,79 % sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học với 976 công trình. Trong đó có 01 công trình đạt Giải ba “Tài năng khoa học trẻ của Bộ Giáo dục và Đào tạo”, 02 công trình đạt Giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN”.

Ngoài ra có 1.641 sinh viên nhận học bổng khuyến khích học tập và trợ cấp xã hội, 199 sinh viên nhận học bổng tài trợ của các tổ chức trong và ngoài nước.

Đối với cán bộ trẻ, phần lớn các thầy cô kiêm nhiệm cùng một lúc nhiều công việc, cả công tác chuyên môn lẫn đoàn thể, chính quyền. Nhưng cán bộ trẻ đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong cả công việc giảng dạy và nghiên cứu. Điều này thể hiện ở số lượng, chất lượng các bài giảng, các đề tài NCKH, các bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. 100% đề tài cấp cơ sở dành cho cán bộ trẻ là nghiên cứu sinh và cao học.

Trong số 61 đảng viên mới, có 14 cán bộ trẻ và 47 sinh viên, tăng so với năm học trước.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Kim (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKKHXH&NV) đã phát biểu biểu dương thành tích của các gương mặt trẻ tiêu biểu, khẳng định: trong bảng thành tích chung của Nhà trường có sự đóng góp quan trọng của các cá nhân xuất sắc này như là những nhân tố điển hình, có sức lan toả ảnh hưởng và thúc đẩy các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu theo hướng tích cực hơn.

GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã trao chứng nhận cho các gương mặt trẻ xuất sắc. Trong số 240 gương mặt trẻ tiêu biểu của Trường có 195 sinh viên, 44 cán bộ trẻ và 01 nghiên cứu sinh.

Tác giả: Đình Hậu-Thanh Hà