TTLV: Công ty Đông Ấn Anh ở Vương quốc Xiêm nửa đầu thế kỉ XVII

Thứ bảy - 07/04/2012 09:37
Thông tin luận văn "Công ty Đông Ấn Anh ở Vương quốc Xiêm nửa đầu thế kỉ XVII" của HVCH Nguyễn Văn Vinh, chuyên ngành Lịch sử Thế giới. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Văn Vinh 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 20/03/1987 4. Nơi sinh: Vũ Ninh-Kiến Xương-Thái Bình 5. Quyết định công nhận học viên số:1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Công ty Đông Ấn Anh ở Vương quốc Xiêm nửa đầu thế kỉ XVII. 8. Chuyên ngành: Lịch sử Thế giới. Mã số: 60.22.40 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Anh Tuấn - Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận Văn chủ yếu sử dụng nguồn tư liệu gốc nhằm phân tích sự ra đời cũng quá trình thâm nhập của Công ti Đông Ấn Anh. Đồng thời nêu bật những nét khái quát về quá trình thiết lập quan hệ thương mại - bang giao của thương nhân ở Vương quốc Xiêm trong giai đoạn 1611-1623. Từ đó lí giải những nguyên nhân vì sao hoạt động của công ti Đông Ấn Anh ở Xiêm trong giai đoạn này chưa mang lại nhiều lợi nhuận trong giai đoạn này. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Sử dụng làm tư liệu nghiên cứu 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: I.Sự xâm nhập Xiêm của Công ti Đông Ấn Anh trong thế kỉ XVII, Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á, số 11/2011, tr.77-83.

1. Full name : Nguyen Van Vinh 2. Sex: male 3. Date of birth: 20/03/1987 4. Place of birth: Thai Binh 5.Admission decision number:1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated 14/10/2009 of Principal’s University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: The English East India Company at the court of Siam in the early 17th Century 8. Major: World of History 9. Code: 60.22.40 10. Supervisors: PhD. Hoang Anh Tuan –University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi. 11. Summary of the findings of the thesis: 12. Practical applicability, if any: Using as material for research 13. Further research directions, if any: 14. Thesis-related publications: The enter of Siam’s English East India Company in 17th century. Journal of Southeast Asia studies, no.11/2011, pp.77-83.