TTLV: Thế giới nghệ thuật trong truyện ngắn Y Ban

Thứ tư - 04/04/2012 12:33
Thông tin luận văn “Thế giới nghệ thuật trong truyện ngắn Y Ban” của HVCH Đào Thu Trang - chuyên ngành Văn học Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Đào Thu Trang 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 01/10/1982 4. Nơi sinh: Hải Phòng 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: Thế giới nghệ thuật trong truyện ngắn Y Ban 8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam. Mã số: 60.22.34 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Hà Văn Đức 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã chỉ ra được vị trí của nhà văn Y Ban đối với nền văn xuôi hiện đại Việt Nam. Từ đó luận văn khai thác thê giới nghệ thuật trong tám tập truyện ngắn của Y Ban. Cụ thể là ở các phương diện như: thế giới nhân vật, nghệ thuật trần thuật. Trên cơ sở đó, chúng tôi rút ra được những nét đặc sắc trong văn phong nhà văn Y Ban và chỉ ra những đóng góp của tác giả vào tiến trình chung của văn học Việt Nam sau đổi mới, đồng thời góp phần giúp người đọc có thêm hiểu biết về bước phát triển của văn học Việt Nam trước và sau 1975, mở rộng bình diện khám phá các tác phẩm truyện ngắn hiện đại. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Sử dụng làm tư liệu nghiên cứu và giảng dạy ở các trường phổ thông. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Phong cách nghệ thuật truyện ngắn Y Ban 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có.

1. Full name: Dao Thu Trang 2. Sex: Female 3. Date of birth: 01 October 1982 4. Place of birth: Hai Phong 5. Admission Decision Number: 1355/2008/QD-XHNV-KH&SDH dated 24/10/2008 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: The art world in Y Ban’s short stories. 8. Major: Vietnamese Literature. Code: 60.22.34 9. Supervisors: Assoc. Prof. PhD. Ha Van Duc 10. Summary of the findings of the thesis: The thesis indicates the position of Y Ban writer for Vietnamese prose. Then, the thesis exploits outstanding characteristics of Y Ban’s eight short stories. In particular, they include aspects as follows: the world of characters, narration art. On that basis, we withdraw special features from the literary style of Y Ban writer and point out the author’s contribution to the general process of Vietnam’s literature after the Renovation, an help readers understand more about the development of Vietnam literature before and after 1975, extend discovery aspects of the modern short story works. 11. Practical applicability: Using as material for research and teaching at high schools 13. Further research direction: The art style of Y Ban’s short stories. 13. Thesis-related publications: Not yet