TTLV: Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông trong những năm 1996-2006

Chủ nhật - 05/12/2010 01:19
Thông tin luận văn "Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông trong những năm 1996-2006" của HVCH Võ Thị Tú Oanh, chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN. 1. Họ và tên học viên: Võ Thị Tú Oanh 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 08/5/1985 4. Nơi sinh: Yên Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ/XHNV-KH&SĐH ngày 02/11/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông trong những năm 1996-2006 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 602256 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS, TS. Hoàng Hồng - Giảng viên Khoa Lịch sử - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn tìm hiểu, nghiên cứu về các chủ trương và quá trình Đảng lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông trong những năm 1996-2006; qua đó rút ra những nhận xét, bài học kinh nghiệm 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Thông qua kết quả nghiên cứu của luận văn đã làm sáng rõ những chủ trương và quá trình Đảng lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông trong những năm 1996-2006. Những bài học kinh nghiệm mà luận văn mạnh dạn đề xuất không chỉ có ý nghĩa trong nghiên cứu mà nó còn là những bài học cần thiết trong việc phát triển giáo dục phổ thông của nước ta, nhất là trong lúc chúng ta đang đặt giáo dục – đào tạo ở vị trí quốc sách hàng đầu. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Trên cơ sở kết quả đạt được, đề tài là nền tảng quan trọng, mở ra hướng nghiên cứu, tìm hiểu về sự phát triển giáo dục phổ thông của nước ta trong những năm tiếp theo; nghiên cứu sâu hơn về một trong những vấn đề được đặt ra. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - Khoá luận tốt nghiệp: Đảng bộ tỉnh Nghệ An lãnh đạo hoạt động giáo dục phổ thông trong những năm 1996-2006; bảo vệ tháng 6/2007, tại Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. - Đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở: Chủ trương phát triển giáo dục phổ thông của Đảng trong những năm 1996-2006; nghiệm thu tháng 5-2009, tại Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng giảng viên lí luận chính trị - Đại học Quốc gia Hà Nội.

1. Full name: Vo Thi Tu Oanh 2. Sex: Female 3. Date of birth: May 8th, 1985 4. Place of birth: Yen Loc - Can Loc – Ha Tinh 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ/XHNV-KH&ĐH, November 2rd, 2007 6.Changes in academic process: No 7. Official thesis title: Vietnam Communist Party leads the development of senior secondary education from 1996 to 2006. 8. Major: Vietnamese Communist Party history 9. Code: 602256 10. Supervisor: Ass Pro, Dr. Hoang Hong, lecturer of History Department in the University of Social sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 11. Summary of the findings of the thesis: In this thesis, there are surveys and researches about the policies and leading process of Party to the development of senior secondary education from 1996 to 2006; as a result, the assessments and lessons are raised. 12. Practical applicability, if any: Based on attained results, the topic is an important foundation which help to open a new reseach direction about the development of senior secondary education of our country next years; to research more further arised issues. 13. Futher reseach direction, if any: - Gradutation essay: Nghe An Provincial Party leads activities of senior secondary education from 1996 to 2006, presented in June, 2007 at History Department, University of Social sciences and Humanities, Vietnam National University, Ha Noi. - College-level research: Policy of Senior secondary education development of Party from 1996 to 2006, inspected in May, 2008, at the Center of Trainning and Fostering Politic theory lecturer, Vietnam National University, Hanoi.