TTLV: Vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong sự nghiệp phát triển đất nước thời kì đổi mới

Thứ tư - 08/12/2010 03:08
Thông tin luận văn "Vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong sự nghiệp phát triển đất nước thời kì đổi mới" của HVCH Phạm Văn Hùng, chuyên ngành Quan hệ quốc tế. 1. Họ và tên học viên: Phạm Văn Hùng 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 09/05/1974 4. Nơi sinh: Nam Định 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 24/10/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: “Vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong sự nghiệp phát triển đất nước thời kì đổi mới” 8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế; Mã số: 60 31 40 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Ngô Tất Tố, Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Đông Đô 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Khái quát sự hình thành, phát triển và chính sách của Nhà nước Việt Nam về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. - Những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào công cuộc phát triển đất nước thời kì đổi mới. - Đánh giá về vai trò của Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong công cuộc phát triển đất nước thời kì đổi mới. - Đề xuất những giải pháp để phát huy tiềm năng, thế mạnh của cộng đồng NVNONN đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Là tư liệu nghiên cứu cho những người quan tâm đến vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu đánh giá thực tế vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với công cuộc phát triển đất nước tại những địa bàn cụ thể. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - Bài viết: Hà Tây - Vùng đất giầu tiềm năng phát triển du lịch, Tạp chí Thông tin đối ngoại tháng 3/2006. - Bài viết: Bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam với các nước Mĩ Latinh, Tạp chí Thông tin đối ngoại tháng 6/2007. - Bài viết: Quan hệ Việt Nam – Hoa Kì bước sang giai đoạn phát triển mới bền vững, sâu rộng và hiệu quả, Tạp chí Thông tin đối ngoại tháng 7/2007. - Bài viết: Chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, Tạp chí Thông tin đối ngoại tháng 12/2007. - Bài viết: Việt Nam – Singapore: Quyết tâm tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, Tạp chí Thông tin đối ngoại tháng 3/2008. - Bài viết: Hội nghị cấp cao ASEM 7 và những đóng góp của Việt Nam trong tiến trình phát triển ASEM, Tạp chí Thông tin đối ngoại tháng 11/2008.

1. Full name: PHẠM VĂN HÙNG 2. Sex: Male 3. Date of birth: May 9th 1974 4. Place of birth: Nam Định 5. Admission decision number: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated : 24/10/2008 6. Changes in academic process: no 7. Official thesis title: The role of Vietnamese community overseas in the national development in the renewal period 8. Major: International Relations Code: 60 31 40 9. Supervisors: Dr. Ngo Tat To, Dean of International Relations Faculty of Dong Do University 10. Summary of the findings of the thesis: The thesis gives some general ideas such as: - The establishment and development of Vietnam State’s policies toward Vietnamese community overseas. - The contributions of Vietnamese community overseas to Vietnam’s development during the renewal period. - Assessment of the role of Vietnamese community overseas in the national development in the renewal period. - Solutions for promoting the potential and strength of Vietnamese community overseas to the national development. 11. Practical applicability: The thesis is a research material for people who are interested in the role of Vietnamese community overseas. 12. Further research directions: Assessment of the role of Vietnamese community overseas in the national development in specific areas. 13. Thesis-related publications: - Article: Hatay – A Strong Potential for Tourism, the External information review, 3/2006. - A new step in the relationship between Vietnam and Latin American countries, the External information review, 6/2007. - Vietnam – US relationship enters a new development period: Sustainable, in-depth and efficient, the External information review, 7/2007. - Vietnam – Japan relations: In the interest of two countries people and for the sake of development and prosperity in Asia in international integration, the External information review, 12/2007. - Vietnam – Singapore: Dertermined to strengthen billateral multifaceted friendly and cooperative relations, the External information review, 3/2008. - ASEM 7 Summit and positive contributions by Vietnam during ASEM development process, the External information review, 3/2008.