TTLV: Đảng Cộng sản Việt Nam với quan hệ Việt Nam - Lào

Chủ nhật - 19/06/2011 23:35
Thông tin luận văn "Đảng Cộng sản Việt Nam với quan hệ Việt Nam - Lào từ năm 1986 đến năm 2010" của HVCH Hoàng Thị Hà Nguyên, chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN. 1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Hà Nguyên 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 12 - 10 - 1986 4. Nơi sinh: Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên 5. Quyết định công nhận học viên số1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Đảng Cộng sản Việt Nam với quan hệ Việt Nam - Lào từ năm 1986 đến năm 2010 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam 9. Mã số: 60.22.56 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Ngô Đăng Tri, giảng viên khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn làm sáng tỏ một cách toàn diện và khách quan, có hệ thống những quan điểm, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc đổi mới và tăng cường quan hệ Việt Nam với Lào từ năm 1986 đến năm 2010. - Qua nghiên cứu quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, tác giả khẳng định thành tựu, nêu lên hạn chế và phân tích nguyên nhân của nó; đồng thời và rút ra những kinh nghiệm lịch sử và đề xuất giải pháp nhằm đẩy mạnh quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Lào trong giai đoạn hiện nay. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là một công trình góp phần làm tài liệu tham khảo trong việc nghiên cứu sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới, tăng cường quan hệ Việt Nam – Lào từ năm 1986 đến năm 2010. 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu quan điểm, đường lối lãnh đạo của Đảng trong việc củng cố, tăng cường các mối quan hệ quốc tế. 14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam (1930 – 2007)

1. Full name: Hoang Thi Ha Nguyen 2. Sex: Female 3. Date of birth: 12/10/1986 4. Place of birth: Thai Nguyen 5. Admission decision number: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Dated 24/10/2008 by the Headmaster of University of Social Science and Humanities, Hanoi Vietnam National University. 6. Changes in academic process: No changes 7. Official thesis title: The communist Party of Vietnam and Vietnam – Laos relations in period from 1986 to 2010 8. Major: History of Viet Nam communist party 9. Code: 60 22 56 10. Supervisors: Associate Professor, Dr. Ngo Dang Tri, Hong - Lecturer in History, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University 11. Summary of the findings of the thesis: - The Thesis clarifies comprehensively, objectively and systematically the viewpoints, policies of the Viet Nam communist Party in renovating and promoting of the ralations between Vietnam and Laos in the period between 1986 – 2010. - Through the research of the process of the Party’s leadership, the author confirms the achivements, specifies the limits and makes analysis of those achevemnets and limits, and at the same time draws historical lesson (experiences), proposes sollutions that aim to futher promote the bilateral relations between the to countries in the present stage of time. 12. Practical applicability, if any: The Thesis contributes as a good reference to the research work of the Party leadership in renovating and promoting of the ralations between Vietnam and Laos in the period between 1986 – 2010. 13. Further research directions, if any: Research viewpoints, policies of the Party in strengthening and promoting of international relations. 14. Thesis-related publications: - History of the special relationship between Vietnam – Laos, Laos – Vietnam (1930 – 2007).