TTLV: Quá trình lãnh đạo kinh tế du lịch của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu - 17/06/2011 07:09
Thông tin luận văn "Quá trình lãnh đạo kinh tế du lịch của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình từ năm 1996 đến năm 2010" của HVCH Nguyễn Thị Thái Hà, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thái Hà 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 25-10-1986 4. Nơi sinh: Gia Trung - Gia Viễn - Ninh Bình 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: “Quá trình lãnh đạo kinh tế du lịch của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình từ năm 1996 đến năm 2010”. 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam 9. Mã số: 60 22 56 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng Hồng - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn trình bày những tiềm năng phát triển du lịch ở Ninh Bình; hệ thống hóa những chủ trương, chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đối với vấn đề phát triển kinh tế du lịch trong những năm 1996 - 2010. - Trên cơ sở các nguồn tư liệu, luận văn đã trình bày quá trình Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế du lịch và những thành tựu chủ yếu của du lịch Ninh Bình từ năm 1996 đến năm 2010. - Bước đầu đưa ra những nhận xét về thành công, hạn chế và một số kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo kinh tế du lịch của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình. - Luận văn đề xuất một số phương hướng và giải pháp chủ yếu góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của du lịch và kinh tế du lịch Ninh Bình một cách bền vững trong tương lai. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu hay phục vụ công tác giảng dạy lịch sử địa phương trong tỉnh. 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Mở rộng nghiên cứu chủ trương phát triển kinh tế du lịch trên phạm vi cả nước của Đảng cộng sản Việt Nam. - Nghiên cứu chủ trương đưa kinh tế du lịch vào thời kì tăng tốc của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình thời kì 2010 - 2015. 14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn - Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo phát triển kinh tế du lịch thời kì đổi mới (1986-2001). - Lịch sử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình.

1. Full name : Nguyen Thi Thai Ha 2. Sex: Female 3. Date of birth: 25/10/1986 4. Place of birth: Ninh Binh 5. Admission decision number: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Dated 24/10/2008 by the Headmaster of University of Social Science and Humanities, Hanoi Vietnam National University. 6. Changes in academic process: No changes 7. Official thesis title: The Process of leadership in tourism economics of Ninh Binh province’s communist party unit from 1996 to 2010. 8. Major: History of Viet Nam communist party 9. Code: 60 22 56 10. Supervisors: Associate Professor, Dr. Hoang Hong - Lecturer in History, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 11. Summary of the findings of the thesis: - The thesis presents the potential to develop tourism in Ninh Binh; flowers, but the system guidelines and policies of the Vietnam Communist Party and Ninh Binh province to the problem; to systematize guidelines and policies of The Communist Party of Vietnam and Ninh Binh Provincial Party with the problem of economic development tourism from 1996 to 2010. - Based on resources, thesis has outlined the process of leading and directing economic development tourism of Ninh Binh Provincial Party and the main achievements of Ninh Binh tourism economy in 1996 - 2010. - Step by step, providing comments about achievements, limited results, experienced lessons in the process of leadership in tourism economic of Ninh Binh Provincial Party. - Thesis suggest some direction and the main solutions contributing to the development of Ninh Binh tourism economy in a sustainable way for future 12. Practical applicability, if any: The thesis work contributes to a reference in research and teaching Party history, teaching in local politics. 13. Further research directions, if any: - Expanding research the economic development policy in tourism throughout the country's Communist Party of Vietnam. - Study of economic policy to travel during acceleration of the Ninh Binh Provincial Party period from 2010 to 2015. 14. Thesis-related publications: - Vietnam Communist Party leaders economic development of tourism innovation period (1986-2001). - History of the Party Committee of Ninh Bình province