TTLV: Đổi mới hoạt động TT-TV đáp ứng yêu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ

Thứ ba - 26/10/2010 10:22
Thông tin luận văn "Đổi mới hoạt động thông tin- thư viện đáp ứng yêu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ tại Đại học Quốc gia Hà Nội" của HVCH Nguyễn Thị Phương Thảo, chuyên ngành Khoa học Thư viện. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Phương Thảo 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 28/5/1978 4. Nơi sinh: Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương 5. Quyết định công nhận học viên số: 2463/QĐ/XHNV-SĐH Ngày 3 tháng 11 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Bảo lưu quá trình học tập từ tháng 11/2009 đến tháng 11/2010. 7. Tên đề tài luận văn: Đổi mới hoạt động thông tin- thư viện đáp ứng yêu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ tại Đại học Quốc gia Hà Nội. 8. Chuyên ngành: Khoa học Thư viện; Mã số: 60 32 20 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Thị Minh Nguyệt, Trưởng Khoa sau đại học, trường Đại học Văn hoá Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Tìm hiểu sâu sắc về học chế tín chỉ. - Đánh giá đúng vai trò của hoạt động Thông tin- Thư viện đối với học chế tín chỉ tại ĐHQG Hà Nội. - Nghiên cứu thực trạng hoạt động TT-TV phục vụ học chế tín chỉ của Trung tâm Thông tin- Thư viện ĐHQG Hà Nội. - Đề xuất một số giải pháp nhằm đổi mới hoạt động TT-TV đáp ứng yêu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Các kết quả nêu trong luận văn có thể ứng dụng trong thực tiễn nếu Trung tâm Thông tin - thư viện xây dựng và thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - Luận văn thạc sĩ của tác giả Phạm Thị Mai Lan: “Biện pháp tăng cường quản lí hoạt động của Trung tâm TT-TV đáp ứng yêu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ. - Luận văn thạc sĩ của tác giả Lê Đức Chí: “Đổi mới hoạt động Thông tin – thư viện đáp ứng yêu cầu đào tạo theo tín chỉ tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

1. Full name: Nguyen Thi Phuong Thao 2. Sex: Female 3. Date of birth: May 28th 1978 4. Place of birth: Hai Duong 5. Admission decision number: 2463/QĐ/XHNV&SĐH Dated November 3rd 2006 6. Changes in academic process: Reservations study result from November 2009 to November 2010. 7. Official thesis title: Renewal library and information activities to meet the training requirements to study institutional credit at the Hanoi National University 8. Major: Library science. Code: 60 32 20 9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Tran Thi Minh Nguyet - Hanoi University of Culture 10. Summary of the findings of the thesis: - Thesis depth study of credit institutions. - Appreciate the role of library and information activities for instutitional credits courses at the Ha Noi national university. - Reality research library and information activities in service learning credit institutions of Library and information center, Ha Noi national university. - Propose some solutions to renew library and information activities to meet the training requirements to study institutional credit at the Hanoi National University 11. Practical applicability: The results stated in the thesis can be applied in the pratice if the library and information center building and implementing a uniform solution. 12. Further research directions: none 13. Thesis-related publications: none - Master’s thesis of the author Pham Thi Mai Lan “Measure enhance the operations manager of library and information center to meet the requirements to attend credit - Master’s thesis of the author Le Đuc Chi “Renewal library and information activities to meet the training requirements to study institutional credit in univesities at the area of Ho Chi Minh city.