TTLV: Vấn đề phát triển nội dung số về thể thao của Đài truyền hình Việt Nam

2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 27/5/1991
4. Nơi sinh: Thành phố Sơn La, Sơn La
5. Quyết định công nhận học viên số: 4418/2019/QĐ-XHNV ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn 6 tháng theo quyết định số 2453/QĐ- XHNV ngày 19/11/2021
7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề phát triển nội dung số về thể thao của Đài truyền hình Việt Nam
8. Chuyên ngành: Báo chí học (định hướng ứng dụng) ; Mã số: 8320101.01-UD
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Dịu, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn, ĐHQGHN.
Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, sự phổ biến của mạng internet như hiện nay nền tảng số đã, đang và sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ và trở thành xu thế tất yếu của thời đại. Thực tế này đặt ra những vấn đề, thách thức mới trong việc khai thác, sử dụng nội dung chương trình thể thao trên nền tảng số. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các nội dung chương trình thể thao trên nền tảng số có thể truyền tải tin tức  chính xác, khách quan, chân thực nhất để đáp ứng nhu cầu của công chúng. . Những giải pháp cần phải được thực hiện từ khâu đào tạo cho đến khâu tổ chức hoạt động của Ban thể thao của VTV và từ chính con người - những phóng viên, biên tập viên cần phải thay đổi mình, làm mới mình. Và điều quan trọng là tất cả những giải pháp này nếu được thực hiện một cách đồng bộ, nhất quán thì sẽ mang lại những hiệu quả nhất định cho tòa soạn, phóng viên, biên tập viên trong việc khai thác và sử dụng kho thông tin tiềm tàng, hấp dẫn trên nền tảng số.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:
Nội dung chương trình thể thao trên nền tảng số của Ban thể thao VTV có đặc trưng cơ bản là cực nhanh, cực rộng và có phạm vi tương tác đa chiều không phân biệt thời gian, không gian và phạm vi lãnh thổ. Nội dung chương trình thể thao trên nền tảng số cần tự khẳng định giá trị của mình thông qua chất lượng thông tin mang đến cho công chúng. Luận văn này dựa trên những kết quả tổng hợp, phân tích và khảo sát thực tế, hy vọng sẽ góp phần định hướng cho Ban thể thao của VTV các cách khai thác và sử dụng nền tảng số một cách đúng đắn nhất cho các phóng viên, phóng viên, biên tập viên của VTV nói cung  và Ban thể thao của VTV nói riêng.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:
1. Full name : LO QUANG ANH                   2. Sex: Male
3. Date of birth: 27/5/1991                           4. Place of  birth:  Son La
5. Admission decision number: 4418/2019/QĐ-XHNV  Dated 26/11/2019
6. Changes in academic process: Extension for 6 months according to Decision No. 2453/QD-XHNV dated November 19, 2021
7. Official thesis title: The issues of developing sports content through digital platforms by VTV
8. Major: Journalism                                      9. Code: 8320101.01-UD
10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Diu – School of Journalism and Communication, University of Social Sciences and Humanities, VNU.
      In the era of information technology explosion, the popularity of the internet as today's digital platform has been and will grow stronger and becomes an inevitable trend of the times. This fact poses new problems and challenges in exploiting and using sports program content on digital platforms. The problem is how the sports program content on digital platforms can convey the most accurate, objective and truthful news to meet the needs of the public.
Solutions need to be implemented from the training stage to the organization of activities of the Sports Department of VTV and from the people themselves - the reporters, editors need to change and renew themselves. And it is important that all these solutions, if implemented in a synchronous and consistent manner, will bring about effective results for newsrooms, reporters and editors in exploiting and using a potential and attractive information store on digital platforms.
11. Summary of the findings of the thesis:
      Sports program content on the digital platform of the VTV Sports Department has the basic characteristics of being extremely fast, extremely wide and having a multi-dimensional interactive scope regardless of time, space and territory. Sports program content on the digital platform needs to assert its value through the quality of information brought to the public.
This thesis is based on the results of synthesis, analysis and actual survey, hoping to contribute to orienting the Sports Department of VTV on how to exploit and use the digital platform in the most correct way for reporters, editors of VTV in general and the Sports Department of VTV in particular.
12. Practical applicability, if any:
13. Further research directions, if any:
14. Thesis-related publications:

Tác giả: Vũ Ngà