Thông báo Tuyển sinh trình độ thạc sĩ, tiến sĩ đợt 2 năm 2024 (Bổ sung)

Thứ tư - 11/09/2024 02:13
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ Công tác tín ngưỡng, tôn giáo (chuyên ngành đào tạo thí điểm - 05 chỉ tiêu) và tiến sĩ Tiếng Việt và Nghiên cứu Việt Nam (chuyên ngành đào tạo thí điểm – 05 chỉ tiêu).
Thông báo tuyển sinh chi tiết:
Thạc sĩ Công tác tín ngưỡng, tôn giáo (chuyên ngành đào tạo thí điểm - 05 chỉ tiêu)
Tiến sĩ Tiếng Việt và Nghiên cứu Việt Nam (chuyên ngành đào tạo thí điểm – 05 chỉ tiêu)

I. THỜI GIAN TUYỂN SINH
TT Công việc Thời gian
1 Thời gian đăng kí trực tuyến, nộp lệ phí xét tuyển thẳng/xét tuyển và nộp hồ sơ Trước 17h00 ngày 15/10/2024
2 Thời gian xét tuyển và phỏng vấn
(đối với trình độ thạc sĩ)
Ngày 20/10/2024
3 Thời gian đánh giá hồ sơ chuyên môn
(đối với trình độ tiến sĩ)
Trước ngày 31/10/2024
4 Thời gian thông báo kết quả xét tuyển Trước ngày 10/11/2024
 II. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:
1. Yêu cầu chung đối với người dự tuyển: căn cứ Thông báo số 1247 /TB- XHNV ngày 07/03/2024 và Thông báo số 3872 /TB-XHNV ngày 02/08/2024 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. (Link thông báo đợt 2 năm 2024)
2. Yêu cầu về ngoại ngữ
2.1. Tuyển sinh thạc sĩ: Thí sinh cần có một trong các văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận sau:
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài, ngành sư phạm ngôn ngữ nước ngoài hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành được thực hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài;
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN cấp trong thời gian không quá 2 năm tính đến ngày đăng ký dự tuyển.
- Một trong các chứng chỉ/chứng nhận ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ/chứng nhận đến ngày đăng ký dự tuyển.
2.2. Tuyển sinh tiến sĩ
Thí sinh cần có một trong các văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận sau:
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do một cơ sở đào tạo nước ngoài, phân hiệu của cơ sở đào tạo nước ngoài ở Việt Nam hoặc cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp cho người học toàn thời gian bằng tiếng nước ngoài;
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài hoặc ngành sư phạm ngôn ngữ nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;
- Một trong các chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ đến ngày đăng ký dự tuyển.
Lưu ý: + ĐHQGHN không chấp nhận sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ thi theo hình thức trực tuyến.
+ Các thí sinh có thể sử dụng kết quả bài thi VNU test trước hoặc cùng đợt tuyển sinh làm minh chứng về năng lực ngoại ngữ để dự tuyển thạc sĩ.
III. THỦ TỤC ĐĂNG KÍ DỰ TUYỂN
1. Bước 1: Đăng kí trực tuyến đối với thí sinh đăng kí dự thi thạc sĩ và tiến sĩ
Thí sinh cần truy cập vào cổng thông tin đăng kí tuyển sinh trực tuyến theo địa chỉ http://tssdh.vnu.edu.vn và thực hiện theo hướng dẫn. Thí sinh phải cam kết và chịu trách nhiệm về tính trung thực trong các thông tin khai báo.
2. Bước 2:
- Đối với thí sinh đăng kí dự thi thạc sĩ:
Thí sinh khai báo theo link google form (bắt buộc) thay cho hồ sơ giấy: https://bit.ly/47p3CmG
- Đối với thí sinh đăng kí dự thi tiến sĩ: Thí sinh chuẩn bị 01 bộ hồ sơ chuyên môn và 05 bộ photo nộp tại Phòng Đào tạo (P. 206 nhà E), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 336 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
- Thời hạn nộp hồ sơ: muộn nhất đến ngày 15/10/2024.
- Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS (tính theo dấu bưu điện)
- Các mẫu hồ sơ đăng kí dự tuyển tiến sĩ:  https://bit.ly/4eg6Pah
Nội dung gửi ghi rõ: Họ và tên thí sinh; Mã đăng kí dự thi (được cấp sau khi đăng kí trực tuyến thành công); Hồ sơ dự tuyển tiến sĩ (ghi rõ chương trình đào tạo đăng kí dự thi).
Lưu ý:
- Thí sinh không đăng ký trực tuyến hoặc đăng kí trực tuyến mà không khai báo hồ sơ theo link (đối với thạc sĩ) hoặc không nộp hồ sơ theo quy định (đối với tiến sĩ) sẽ không đủ điều kiện để dự tuyển.
- Hội đồng tuyển sinh Sau đại học của Nhà trường sẽ xem xét hủy bỏ kết quả trúng tuyển của thí sinh nếu các thông tin đăng ký dự tuyển sai lệch với hồ sơ và không đáp ứng tiêu chuẩn dự thi.
IV. KINH PHÍ TUYỂN SINH
1. Lệ phí đăng ký và dự tuyển (không hoàn trả khi rút hồ sơ)
Thí sinh xét tuyển thẳng đóng lệ phí như thí sinh xét tuyển
1.1 Dự tuyển trình độ thạc sĩ:  300.000đ/thí sinh
1.2. Dự tuyển tiến sĩ:
+ Từ cử nhân:           500.000đ/thí sinh
+ Từ thạc sĩ:              260.000đ/thí sinh
 2. Phương thức nộp lệ phí:
 - Chuyển khoản:
 + Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 + Số tài khoản: 2220656899; tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Thanh Xuân (BIDV Thanh Xuân)
Khi chuyển khoản ghi rõ các thông tin: Họ tên người dự thi; Ngày sinh; Mã ĐKDT, Lệ phí dự thi Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ; Chuyên ngành dự thi
- Nộp trực tiếp tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khi nộp hồ sơ.
V. THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ HỖ TRỢ THÍ SINH
- Phòng Đào tạo (phòng 206 nhà E), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ tuyển sinh: (024) 3558.8053  - Điện thoại: 0392628299
Website tuyển sinh: http://tuyensinh.ussh.edu.vn