Công đoàn Trường tặng quà học sinh và giáo viên Hoà Bình

Thứ hai - 06/01/2014 06:19
Trong 2 ngày (27 và 28/12/2013), Ban Thường vụ và Ban Nữ công Công đoàn Trường đã tham dự hoạt động thăm, tặng quà giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hoà Bình và Hội thảo “Đổi mới hoạt động nữ công trong giai đoạn mới” cùng với Công đoàn cụm 5 trường đại học (Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Xây dựng).
Công đoàn Trường tặng quà học sinh và giáo viên Hoà Bình
Tham dự hoạt động trên có đại diện Đảng uỷ, Ban Giám hiệu 5 Trường, Ban Thường vụ và Ban Nữ công công đoàn 5 Trường. Đoàn cán bộ của Trường ta gồm 06 thành viên do PGS.TS Đặng Xuân Kháng – Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn.

Đây là hoạt động thường niên của cụm Công đoàn 5 Trường Đại học góp phần quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác, phát huy sức mạnh tổng hợp của 5 Trường trong việc chung tay giúp đỡ giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, thông qua hoạt động thực tiễn này, giúp cho đoàn viên công đoàn mỗi Trường nhận thức sâu sắc hơn về tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa nói riêng và giáo dục nước nhà nói chung.

Đoàn công tác đã trực tiếp đến 2 địa điểm: Trường Tiểu học Nà Phòn, xã Nà Phòn, huyện Mai Châu và Trường THCS Cao Sơn, huyện Đà Bắc là những địa phương còn đang gặp nhiều khó khăn trong công tác giáo dục. Công đoàn cụm 5 Trường đã trao 108 suất quà cho giáo viên và 320 suất quà cho học sinh. Mỗi suất quà cho giáo viên trị giá 500.000đ và cho học sinh trị giá 300.000đ. Tổng giá trị quà tặng gồm 150 triệu đồng và 12 thùng quần áo, sách vở.

Cùng với hoạt động ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa tình Hoà Bình, Công đoàn cụm 5 Trường đã tổ chức Hội thảo Nữ công với chủ đề “Đổi mới hoạt động nữ công trong giai đoạn mới”. Hội thảo đã nghe 05 báo cáo của đại diện Ban Nữ công 5 Trường với những chủ đề cụ thể như: Ban nữ công với việc thực hiện tự chủ trong trường đại học (Ban Nữ công công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân), Vai trò của Ban Nữ công trong việc xây dựng và thực hiện Quy chế văn hoá trường đại học (Ban Nữ công công đoàn Trường Đại học KHXH & NV), Ban Nữ công với việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho nữ cán bộ, viên chức (Ban Nữ công công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên), Ban nữ công với công tác Nghiên cứu khoa học (Ban Nữ công công đoàn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội), Ban nữ công với công tác dân số, kế hoạch hoá gia đình (Ban Nữ công công đoàn Trường Đại học Xây dựng).

Hội thảo đã nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận sôi nổi của các đại biểu tham dự. Tất cả đều hướng tới một mục tiêu chung là đổi mới toàn diện nhằm hoạt động của Ban nữ công, góp phần quan trọng vào đổi mới hoạt động công đoàn nói riêng và đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước nhà nói chung.

Tác giả: Văn phòng Công đoàn