Du lịch trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế

Thứ sáu - 13/04/2012 02:16
Toạ đàm khoa học với chủ đề “Phát triển du lịch trong bối cảnh khủng hoảng kinh kế những vấn đề đặt ra” do Khoa Du lịch học tổ chức đã diễn ra vào ngày 06/4/2012. Dự toạ đàm có PGS.TS Trần Thị Minh Hoà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Lưu - Phó Vụ trưởng vụ Đào tạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, đại diện các trường đại học, các công ty du lịch, giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch học. Toạ đàm tập trung thảo luận về những vấn đề chính liên quan đến phát triển du lịch trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay: phát triển du lịch theo hướng bền vững, khủng hoảng kinh tế toàn cầu và giải pháp du lịch Việt Nam, bảo tồn di sản văn hoá như một hoạt động phát triển du lịch, các hoạt động xúc tiến phát triển du lịch Việt Nam. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm bàn thảo đến các vấn đề liên kết trong công tác quản lí, đầu tư nghiên cứu thị trường, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước, đào tạo phát triển nhân lực... nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nước nhà. Bên cạnh đó một số ý kiến khác tại toạ đàm cũng đã đề cập đến các giá trị to lớn của du lịch và đưa ra một số kiến nghị nhằm bảo vệ và phát huy thế mạnh ngành du lịch học Việt Nam.