Hội nghị công tác Đảng năm 2012

Thứ hai - 09/04/2012 22:53
Ngày 07/4/2012, Đảng uỷ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn đã tổ chức Hội nghị công tác Đảng năm 2012. Dự Hội nghị có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ (Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Thành uỷ viên, Phó BT thường trực Đảng uỷ - Phó Giám đốc ĐHQGHN), đại diện các Ban của Đảng uỷ Đại học Quốc gia và các đồng chí Đảng uỷ viên, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và chi uỷ các chi bộ, lãnh đạo các đơn vị và Giám đốc các trung tâm. Hội nghị đã nghe và thảo luận các báo cáo:
  • Quán triệt những điểm mới trong Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng Đại hội XI và Nghị quyết Hội nghị Trung ương IV khoá XI: một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay; quán triệt 19 điều đảng viên không được làm do PGS.TS Phạm Xuân Hằng (nguyên Hiệu trưởng Nhà trường) trình bày.
  • Báo cáo tổng kết hoạt động của Đảng bộ Nhà trường trong Quý 1/2012 và một số công tác trọng tâm trong học kì II năm học 2011 - 2012.
  • Báo cáo về 4 Chương trình công tác của Nhà trường giai đoạn 2012 – 2015: - Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ đạt chuẩn giai đoạn 2012 – 2015, nhanh chóng đưa Nhà trường Hội nhập vào nhóm các trường đại học tiên tiến trong khu vực - Xây dựng và phát triển ngành, chuyên ngành đạt trình độ quốc tế đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước - Nghiên cứu chất lượng cao phục vụ đào tạo và đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước - Chương trình đổi mới quản trị đại học từng bước tiến tới hệ thống quản trị đại học tiên tiến
Hội nghị đã nhất trí cao với 4 Chương trình công tác của Nhà trường giai đoạn 2012 – 2015; đồng thời góp ý cụ thể đối với nội dung từng chương trình. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao công tác Đảng của Trường ĐHKHXH&NV và 4 Chương trình công tác của Nhà trường giai đoạn 2012 – 2015; Trường ĐHKHXH&NV cần tiếp tục tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chiến lược. Tổng kết hội nghị GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Bí thư Đảng uỷ - khẳng định: 4 Chương trình công tác giai đoạn 2012 – 2015 là yêu cầu, nhiệm vụ cơ bản của Nhà trường; các phòng ban chức năng tiếp thu ý kiến của hội nghị, chỉnh sửa 4 chương trình để ban hành thực hiện. Thời gian tới toàn trường cần tập trung thực hiện tốt 3 nhiệm vụ cơ bản:
  • Hoàn thành chuyển đổi chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học
  • Thực hiện tốt nhiệm vụ chiến lược
  • Tăng cường hơn nữa công tác chấn chỉnh kỉ cương văn hoá học đường.