Hợp tác về giảng dạy ĐH trực tuyến với ĐHQG Seoul

Thứ năm - 29/03/2012 02:44
Ngày 27/3/2012, PGS.TS Nguyễn Văn Kim (Phó Hiệu trưởng) cùng lãnh đạo Phòng Đối ngoại và Hợp tác Đào tạo quốc tế, Khoa Đông Phương học, Khoa Thông tin – Thư viện, Phòng Đào tạo Sau đại học đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Đại học Quốc gia Seoul do GS Hyun Chin Lin (Giám đốc Viện Nghiên cứu Châu Á, ĐH Quốc gia Seoul) làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên đã cùng nhau trao đổi và thảo luận về hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa hai bên trong thời gian tới. Đặc biệt, hai bên quan tâm trao đổi về việc phối hợp thiết lập chương trình đào tạo trực tuyến về các môn học liên quan đến văn hoá và xã hội. Dự kiến thời gian tới hai bên sẽ có những trao đổi, kế hoạch cụ thể hơn nữa trước khi tiến hành kí kết văn bản hợp tác chính thức. Đại học Quốc gia Seoul đã hợp tác thực hiện chương trình đào tạo trực tuyến với một số trường đại học: Đại học Đông Kinh (Nhật Bản), Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc)… ĐH Quốc gia Seoul mong muốn sẽ sớm xây dựng được chương trình liên kết đào tạo trực tuyến trong 1- 2 môn học với Trường ĐHKHXH&NV. Lãnh đạo hai trường bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong tương lai và hi vọng chương trình có thể bắt đầu triển khai vào năm 2013.