​​​​​​​Hiệu trưởng Phạm Quang Minh tiếp GS. Philippe Le Prestre (Đại học Laval, Canada)

Thứ hai - 09/07/2018 23:03
Ngày 9/7/2018, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXHNV) đã tiếp và làm việc với GS. Philippe Le Prestre (Ban Khoa học chính trị, Khoa Khoa học xã hội, Đại học Laval, Canada).

Qua giới thiệu những nét chính về hoạt động nghiên cứu và đào tạo, hai trường tìm ra nhiều điểm tương đồng với nhau, đặc biệt là trong đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực Quan hệ quốc tế và Chính trị học. GS.TS Phạm Quang Minh ngỏ lời mời GS. Philippe Le Prestre tới thỉnh giảng cho sinh viên thông qua các hội thảo, tọa đàm chuyên đề tại Trường ĐHKHXH&NV, cũng như tổ chức các hoạt động như trao đổi sinh viên, giảng viên. Đặc biệt, Giáo sư Hiệu trưởng đề xuất đồng tổ chức một hội thảo quốc tế với chủ đề mà hai bên cùng quan tâm vào năm 2019, đồng thời xây dựng một chương trình liên kết đào tạo bậc thạc sĩ về Quan hệ Quốc tế.

Đáp lại sự đón tiếp của Trường ĐHKHXH&NV, GS. Philippe Le Prestre đã mời GS.TS Phạm Quang Minh cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia hội thảo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada do Đại học Laval và Học viện Ngoại giao Việt Nam đồng tổ chức vào tháng 11 tới. Đồng thời, ông đề xuất ký kết biên bản ghi nhớ chính thức giữa hai trường, nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi và phát triển học thuật trong thời gian tới.

Đại học Laval được thành lập vào năm 1663, tọa lạc tại thành phố Quebec, bang Quebec, Canada, là trường đại học đầu tiên cung cấp chương trình dạy học bằng tiếng Pháp tại Bắc Mỹ. Hơn  42.500 sinh viên trong đó có 5.600 sinh viên quốc tế đến từ 110 nước đang học tập và nghiên cứu tại đây. Đại học Laval hiện đang cung cấp gần 400 chương trình học với 17 khoa về các lĩnh vực nghệ thuật, ngôn ngữ, khoa học và kỹ thuật, khoa học xã hội, quản trị kinh doanh, và sức khỏe.

Tác giả: Trần Minh