Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XXIX thành công tốt đẹp

Chủ nhật - 25/03/2012 07:11
Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XXIX thành công tốt đẹp
Trong hai ngày 23 - 24/3/2012, Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XXIX nhiệm kì 2012 – 2014 đã diễn ra thành công với sự tham gia của 118 đại biểu đại diện cho 460 công đoàn viên toàn Trường. Dự đại hội có PGS.TS Trần Công Phong – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, PGS.TS Trần Kim Đỉnh – Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Công đoàn các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Bách Khoa, ĐH Xây dựng, ĐH Kinh tế Quốc dân... Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XXIX nhằm đánh giá thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XXVIII nhiệm kì 2009 – 2012, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kì 2012 – 2014 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kì mới. Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả phiên nội bộ đã được tổ chức vào ngày 23/3/2012; báo cáo của BCH Công đoàn Trường nhiệm kì 2009 – 2012 và phương hướng công tác nhiệm kì 2012 – 2014; báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Trường nhiệm kì 2009 – 2012; báo cáo góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ IV. Các báo cáo đều khẳng định Công đoàn trong nhiệm vừa qua đã đạt được những kết quả khá toàn diện. Công tác chính trị, tư tưởng được giữ vững. Lãnh đạo và công đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của Nhà trường trong giai đoạn phát triển mới. Công đoàn đã tham gia một cách tích cực vào việc xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ, bảo đảm công khai hoá chế độ chính sách, thưởng, phạt, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động… Với những kết quả đó, trong nhiệm kì qua, Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam (2010, 2011) và nhiều phần thưởng khác.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã nêu lên một số hạn chế trong nhiệm kì qua: công đoàn các đơn vị còn thiếu các hoạt động công đoàn thể hiện sự phối hợp với chính quyền trong công tác chuyên môn; công đoàn một số đơn vị chưa chủ động và kịp thời đề đạt ý kiế với cấp uỷ về xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác đánh giá thi đua khen thưởng của một số công đoàn bộ phận còn chậm. Phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kì XXIX với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết – Dân chủ - Sáng tạo – Hiệu quả”. Và các công tác trọng tâm cần thực hiện tốt đó là:
  • Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức vững vàng chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển Nhà trường trong giai đoạn phát triển mới.
  • Động viên đoàn viên công đoàn tích cực tham gia vào công tác đoàn tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ chiển lược; hoàn thành dứt điểm, đúng hạn các đề tài nghiên cứu khoa học
  • Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công đoàn viên, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện.
  • Chú trọng công tác nữ và đẩy mạnh các hoạt động văn thể
  • Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn các cấp vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng.
Phát biểu tại đại hội, PGS.TS Trần Công Phong – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam - đánh giá cao kết quả hoạt động của BCH Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV. Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã chỉ ra những nhiệm vụ Công đoàn Trường ĐHKHX&NV trong nhiệm kì tới cần tập trung triển khai thực hiện tốt: tăng cường hơn nữa vai trò đại diện của tổ chức công đoàn; tiếp tục có những hình thức nội dung triển khai hiệu quả phong trào thi đua của ngành; có các giải pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên; đổi mới phương thức hoạt động của công đoàn để hoạt động công đoàn có hiệu quả hơn…

Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Khánh chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của tổ chức công đoàn và BCH Công đoàn Nhà trường trong nhiệm kì qua. Hiệu trưởng tin tưởng rằng tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực, chủ động và sáng tạo cùng Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể khác trong trường động viên toàn thể cán bộ và sinh viên khai thác và phát huy mọi nguồn lực sức mạnh để xây dựng và phát triển nhà trường. Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XXIX thành công tốt đẹp: đã bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kì 2012 – 2014 gồm 15 đồng chí, bầu 26 đại biểu đi dự đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ IV. 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội. DANH SÁCH BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KÌ XXIX
  1. Đặng Quang Thái
  2. Vũ Thị Thu Hằng