Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ

Thứ hai - 20/04/2015 04:50
Hội nghị diễn ra vào ngày 17/4/2015, do Trường ĐHKHXH&NV và Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4).
Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ

Hội nghị có sự tham gia của sinh viên 4 trường đại học: Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương.

Tới dự hội nghị, có TS. Lê Ngọc Lâm (Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ), PGS. TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng nhiều nhà khoa học, giảng viên và sinh viên của các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội.

Có 18 báo cáo khoa học của sinh viên được công bố trong hội nghị lần này, đề cập đến nhiều vấn đề, nhiều lĩnh vực nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn khác nhau của sở hữu trí tuệ.

Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng:

- Giải Nhất: Đỗ Thuỳ Linh (Đại học Luật Hà Nội) với đề tài “Bảo hộ sáng chế trong Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương và những thách thức đặt ra cho ngành dược phẩm - y tế Việt Nam”.

- Giải Nhì: Bùi Thị Nga, Ngô Thị Thảo Nguyên (Đại học Kinh tế Quốc dân) với đề tài “Bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam từ góc nhìn thực tiễn vụ “Xuân Lan 727” và vụ “Mi Hồng”.

- Giải Ba:

+ Nguyễn Thái Bình (Trường ĐHKHXH&NV) với đề tài “Hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về các khía cạnh của quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực xuất bản nhằm nâng cao hiệu quả bảo hộ quyền tác giả ở Việt nam hiện nay”.

+ Hồ Thị Ánh Tuyết, Phan Hải Yến (Đại học Ngoại thương) với đề tài “Thương mại hoá sáng chế theo mô hình Teece và một số chỉ dẫn đối với doanh nghiệp Việt Nam”.

Hội nghị là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi khoa học kết nối các nhà khoa học, các nhà hoạt động thực tiễn, các giảng viên, sinh viên quan tâm tới lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Hoạt động này còn góp phần thúc đầy hoạt động nghiên cứu gắn với đào tạo và thực tiễn xã hội, đồng thời mở rộng giao lưu khoa học giữa sinh viên và giảng viên các trường ĐH ở Hà Nội.

Tác giả: Tin và ảnh: Thanh Hà