Hội trại Khoa học Sáng tạo Châu Á (STICK) cùng TASS - USSH, VNU

Thứ sáu - 12/08/2016 21:51
Hội trại Khoa học Sáng tạo Châu Á (Science Technology Innovation Creativity “K”Onference) là chương trình do Youth Ambassador (Singapore) tổ chức thường niên dành cho các bạn học sinh châu Á trong độ tuổi từ 11 đến 16. Chương trình năm nay được tổ chức tại Đại học Kỹ thuật NanYang (Singapore) với sự tham gia của hơn 80 bạn trẻ đến từ Singapore, Brunei, Indonesia, Cambodia và Việt Nam. Đoàn Việt Nam do TASS-USSH, VNU phối hợp tổ chức cùng Youth Ambassador đã góp mặt vào chương trình với 14 thành viên (13 học sinh + 1 giáo viên) và giành về nhiều huy chương trong các hạng mục của sự kiện
Hội trại Khoa học Sáng tạo Châu Á (STICK) cùng TASS - USSH, VNU

Trải nghiệm hoạt động khoa học trong môi trường quốc tế

Chương trình Hội thảo Khoa học Sáng tạo Châu Á (STICK) khởi hành ngày 13/07/2016 và diễn ra trong 7 ngày tại quốc đảo Singapore đã mang lại cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động sáng tạo cho các bạn học sinh Việt Nam trong môi trường giáo dục quốc tế. Đây là một trong số 3 chương trình Du học hè Anh ngữ sáng tạo mà TASS – USSH, VNU triển khai mùa hè này.

13 bạn nhỏ Việt Nam đến với STICK 2016 đã cùng bạn bè quốc tế tham dự những buổi hội thảo, thuyết trình, làm việc nhóm, hoạt động khoa học

Thuyết trình tại Hội trường của ĐH kỹ thuật NanYang (Singapore) – một trải nghiệm đầy tự hào của các bạn học sinh Việt Nam

13 bạn nhỏ (từ 11 – 16 tuổi) đến từ các trường trung học cơ sở của Hà Nội, Ninh Bình, Hội An, Quảng Ninh… đã lần đầu tiên trải nghiệm các hoạt động khoa học theo chủ đề được thiết kế và hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia quốc tế như: Kỹ thuật in 3D, Lắp ráp robot, động cơ, xe vận hành, mô hình kỹ thuật… Không chỉ có vậy, các bạn còn được thực hiện những bài thực hành, thảo luận nhóm về năng lượng tự nhiên, pin mặt trời… Với tinh thần ham học hỏi và ý tưởng sáng tạo suất sắc, các bạn nhỏ trong đoàn Việt Nam khi tham gia làm việc nhóm với bạn bè quốc tế đã giành được nhiều thứ hạng cao trong các hạng mục của Hội trại như:

• Huy chương bạc và vàng trong hạng mục Science Amazing Race với chủ đề: Hệ thống lọc nước ô nhiễm hóa chất sử dụng sợi Nano; Xây dựng khu tái định cư sử dụng năng lượng mặt trời cho người vô gia cư;
  • Huy chương bạc và vàng trong hạng mục thuyết trình tổng kết với các chủ đề về Các biện pháp xử lý ô nhiễm nước; Phương pháp sử dụng năng lượng tự nhiên hiệu quả.

Những mầm non sáng tạo khoa học tương lai trong CT Hội thảo Khoa học Sáng tạo STICK 2016 của TASS – USSH, VNU

Các bạn của đoàn STICK cũng có những giờ phút nghỉ ngơi, vui chơi đầy hứng khởi tại Đảo quốc sư tử – Singapore

Ấn tượng không thể nào quên

Xuất phát từ trái tim quan tâm chăm sóc của những người đã làm cha làm mẹ cũng như tâm huyết của những nhà giáo nhiều năm trong nghề, các thầy cô giáo của TASS – USSH, VNU đã theo sát từng hoạt động của các bạn nhỏ và thường xuyên cập nhật thông tin giúp các bậc phụ huynh như được đồng hành cùng chuyến hành trình. Không những vậy, thông qua 1 tuần trải nghiệm cùng các bạn nhỏ, các thầy cô dẫn đoàn còn nắm bắt tâm lý từng bạn và có những nhận xét khách quan để nhờ đó các bậc phụ huynh có định hướng phát triển tốt hơn cho những chặng đường kế tiếp.

Những cảm nhận đáng nhớ của Phụ huynh sau chương trình STICK 2016 của TASS – USSH, VNU

TASS – USSH, VNU thực sự trân trọng tình cảm và niềm tin của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh. Thời gian học tập, hoạt động khoa học ở Singapore đã mang đến cho 13 “mầm non sáng tạo tương lai” những trải nghiệm bổ ích. Những chương trình trại hè, những cơ hội thực tập, những khóa đào tạo tại nước ngoài luôn là mảng hoạt động mà TASS – USSH, VNU (www.dulichnhanvan.vn) có thế mạnh và mong muốn thực hiện tốt nhất.

Tác giả: Tin: Thành Trang, Ảnh: Thu Thủy - TASS – USSH