Họp Hội đồng Khoa học - Đào tạo phiên thứ X

Thứ ba - 28/10/2014 10:20
Ngày 25/10/2014, GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Đào tạo Trường ĐHKHXH&NV) đã chủ trì phiên họp thứ X của Hội đồng Khoa học - Đào tạo nhiệm kỳ 2009-2014.
Họp Hội đồng Khoa học - Đào tạo phiên thứ X

Hội đồng đã thảo luận các nội dung quan trọng:

- Báo cáo Dự thảo chiến lược phát triển Trường ĐHKHXH&NV đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

- Báo cáo Dự thảo chiến lược phát triển KH&CN của Trường ĐHKHXH&NV đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

- Báo cáo những kết quả nổi bật trong hoạt động khoa học năm học 2013-2014 và nhiệm vụ chủ yếu năm học 2014-2015.

- Đề án thành lập Khoa Nhân học.

- Đề án thành lập Bộ môn nghiên cứu phát triển quốc tế thuộc Khoa Quốc tế học.

Ảnh: Thành Long

Tại cuộc họp, góp ý cho Dự thảo chiến lược phát triển Trường, một số ý kiến cho rằng cần nêu cụ thể hơn về định hướng và giải pháp xây dựng ĐH nghiên cứu; có kế hoạch kiểm tra, đánh giá sát sao để thực hiện thành công các mục tiêu; có giải pháp xây dựng các nhóm nghiên cứu; chú trọng xây dựng các lĩnh vực nghiên cứu mới theo hướng liên ngành; đẩy mạnh các nghiên cứu thực tiễn phục vụ xã hội; đẩy mạnh tính chuyên nghiệp trong hoạt động quản lý; coi trọng quản trị ĐH hiện đại, đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ đạt chuẩn…

Ảnh: Thành Long

Các thành viên Hội đồng cũng ủng hộ đề xuất thành lập Khoa Nhân học và Bộ môn nghiên cứu phát triển quốc tế thuộc Khoa Quốc tế học. Tuy nhiên, các thành viên Hội đồng cũng đề nghị đơn vị cần quan tâm đến tăng cường nhân lực đảm bảo sự phát triển của các đơn vị mới, xây dựng các định hướng phát triển vừa phù hợp với thực tiễn của Việt Nam, vừa cập nhật với xu hướng quốc tế.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của Hội đồng, các Dự thảo và Đề án được trình bày tại phiên họp sẽ được sửa chữa, hoàn thiện.

Tác giả: Thanh Hà