Kí hợp tác với ĐH Utah (Hoa Kì)

Thứ ba - 12/11/2013 00:13
Ngày 9/11/2013, GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã tiếp GS. Robert Newman (Hiệu trưởng Trường Đại học Nhân văn, Đại học Utah, Hoa Kì) và GS. Michael Hardman (Trưởng Văn phòng toàn cầu, Đại học Utah).
Kí hợp tác với ĐH Utah (Hoa Kì)

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ kí.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã kí thoả thuận hợp tác chính thức giữa Trường ĐHKHXH&NV và Đại học Nhân văn (ĐH Utah). Theo đó, hợp tác giữa hai bên tập trung vào các hoạt động cụ thể: trao đổi giảng viên và cán bộ nghiên cứu, chuyên gia; trao đổi sinh viên, học viên sau đại học; hợp tác trong giáo dục và đào tạo; hợp tác tổ chức các khoá học ngắn hạn, các hoạt động học thuật; trao đổi thông tin và tài liệu khoa học; triển khai các dự án nghiên cứu chung…

Đại học Utah (The University of Utah) được thành lập vào năm 1850, nằm ​​ở thành phố Salt Lake, Hoa Kì. Trường hiện đang tuyển sinh gần 30.000 sinh viên. Trường có 17 trường thành viên, bao gồm các đơn vị chính như trường Kiến trúc & Quy hoạch, Kinh doanh, Giáo dục Thường xuyên, Kĩ thuật, Mĩ thuật, Y tế, Nhân văn, Luật, Y khoa, Khoa học Trái đất, Điều dưỡng, Dược, Khoa học và xã hội… Các bậc học mà trường cung cấp bao gồm tiến sĩ, đào tạo chuyên nghiệp, thạc sĩ và cử nhân và các chương trình cấp chứng chỉ. ĐH Utah phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu và là một đại học uy tín của Hoa Kì, có mặt trong top 100 đại học hàng đầu thế giới.

Tác giả: Thanh Hà