Kí thoả thuận hợp tác với Học viện Khoa học Xã hội – ĐHQG Đài Loan

Thứ tư - 06/11/2013 21:59
Ngày 6/11/2013, Trường ĐHKHXH&NV kí thoả thuận hợp tác MOU với Học viện Khoa học Xã hội – Đại học Quốc gia Đài Loan.
Kí thoả thuận hợp tác với Học viện Khoa học Xã hội – ĐHQG Đài Loan
Kí thoả thuận hợp tác với Học viện Khoa học Xã hội (ĐHQG Đài Loan)

GS.TS Nguyễn Văn Khánh và GS Vương Lệ Dung trao văn bản hợp tác tại lễ kí.

Tham dự buổi lễ có GS. Vương Lệ Dung (Phó Viện trưởng Học viện Khoa học Xã hội), GS. Từ Tú Cần (Chủ nhiệm Khoa Chính trị học, Học viện Khoa học Xã hội), ông Trần Côn Phù và TS. Quách Phùng Diệu (đại diện Văn phòng Kinh tế-Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam). Tham dự về phía Trường ĐHKHXH&NV có GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng), PGS.TS Nguyễn Văn Kim (Phó Hiệu trưởng), GS.TS Phùng Hữu Phú (Chủ nhiệm Khoa Khoa học Chính trị), PGS.TS Lại Quốc Khánh (Phó Chủ nhiệm Khoa Khoa học Chính trị).

Theo thoả thuận được kí, hai cơ sở đào tạo sẽ triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, học viên sau đại học; trao đổi tài liệu, thông tin khoa học về các lĩnh vực cùng quan tâm; phối hợp tổ chức các hội thảo và các chương trình nghiên cứu khoa học; cùng tham gia các hoạt động nghiên cứu và xuất bản.

Học viện Khoa học Xã hội (Đại học Quốc gia Đài Loan) có lịch sử hơn 100 năm phát triển. Cơ cấu tổ chức gồm 6 đơn vị: Khoa Chính trị học, Xã hội học, Công tác Xã hội, Viện nghiên cứu phát triển quốc gia, Viện Báo chí. Học viện đào tạo hơn 1000 sinh viên, có hơn 200 giảng viên với hơn 90% tu nghiệp ở nước ngoài.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên bày tỏ sự tin tưởng và kì vọng vào quan hệ hợp tác hiệu quả, ý nghĩa giữa hai cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam và Đài Loan trong tương lai.

Tác giả: Thanh Hà