Thăm các chiến sỹ tình nguyện tại địa phương

Thứ sáu - 22/08/2014 06:33
Vào cuối tháng 7 vừa qua, đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường và Hội Sinh viên Nhà trường đã tới thăm các đơn vị sinh viên tình nguyện tại xã Minh Quang - xã Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội) và xã Kiên Đài (Chiêm Hóa, Tuyên Quang).
Thăm các chiến sỹ tình nguyện tại địa phương

Các chuyến thăm nhằm mục đích thăm hỏi, nắm bắt tình hình hoạt động của các tình nguyện viên và khích lệ tinh thần tình nguyện trong những ngày tiếp theo. Mô hình tình nguyện tại địa phương năm nay kéo dài trong vòng 20 ngày (từ ngày 15/07 đến ngày 05/08/2014).

Thăm hỏi, trao quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ tại xã Minh Quang (Ba Vì, Hà Nội). (Ảnh: Mai Anh)

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan (Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường) đã tới thăm hai đội tình nguyện tại huyện Ba Vì, Hà Nội trong ngày 25/07. Trong chuyến thăm, đồng chí cùng đội tình nguyện tiến hành thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân Ngày thương binh liệt sỹ (27/07); trao tặng công trình thanh niên “Tủ sách Nhân Văn” cho thôn Lặt (xã Minh Quang) và thôn Khánh Chúc Đồi (xã Khánh Thượng).

Trao tặng tủ sách Nhân văn ở xã Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội). (Ảnh: Mai Anh)

Ngày 27/07, đồng chí Trần Đức Hòa (Ủy viên Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường) tới thăm và làm việc cùng đội tình nguyện tại xã Kiên Đài, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Đồng chí cũng tiến hành các hoạt động nhân Ngày thương binh liệt sỹ (27/07): thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh. Trong ngày 28/08, đồng chí Trần Đức Hòa thay mặt Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường trao tặng công trình thanh niên “Tủ sách Nhân Văn” cho xã Kiên Đài. “Tủ sách Nhân Văn” là công trình bao gồm gần 200 đầu sách về khoa học xã hội và nhân văn, truyện tranh thiếu nhi, tạp chí,…

Đồng chí Trần Đức Hòa (phải) thay mặt Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường trao tặng công trình thanh niên “Tủ sách Nhân Văn” cho xã Kiên Đài. (Ảnh: Thành Long/USSH)

Hy vọng rằng, với sự quan tâm của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường, những tình nguyện viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tiếp tục hoàn thành thật tốt công việc tại các địa phương trong những ngày cuối của đợt tình nguyện.

Tác giả: Mai Anh