Thí sinh hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi ĐH khối C

Thứ ba - 08/07/2014 23:50
Trong buổi sáng ngày 8/7/2014, thí sinh dự thi khối C tại 8 địa điểm thi của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi đại học.
Thí sinh hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi ĐH khối C

Có 2.586 thí sinh làm thủ tục dự thi khối C, chiếm tỷ lệ 66,98 %. Trong đó, riêng tại các điểm thi tại Hà Nội, số thi sinh đăng ký là 2.258, chiếm tỷ lệ 67%.

Năm nay, Trường ĐHKHXH&NV có 08 địa điểm thi, với 108 phòng thi. Trong đó, tại Hà Nội có 05 điểm thi với 93 phòng thi, tại Hải Phòng có 01 điểm thi với 07 phòng thi, tại Vinh có 01 điểm thi với 07 phòng thi và tại Quy Nhơn có 01 điểm thi với 01 phòng thi.

Trong buổi sáng làm thủ tục, trời đổ mưa rào gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc đi lại của thí sinh. (Ảnh: Thành Long/USSH)

Có 3.861 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH khối C vào Trường ĐHKHXH&NV năm 2014. Trong số các hồ sơ đăng ký dự thi vào 20 ngành đào tạo của Trường, các ngành có số lượng thí sinh dự thi lớn nhất là: Báo chí, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Tâm lý học, Đông phương học, Quan hệ công chúng.

Các ngành khoa học cơ bản có số hồ sơ đăng ký dự thi nhiều hơn năm 2013 là Nhân học (tăng 68.09%), Hán Nôm (tăng 38.71%), Chính trị học (tăng 9.86%), Triết học (tăng 1.27%).

Các ngành đào tạo tại Trường ĐHKHXH&NV thuộc danh mục tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia gồm 09 ngành (tăng thêm 02 ngành so với năm 2013): Báo chí, Đông phương học, Hán Nôm, Lịch sử, Lưu trữ học, Ngôn ngữ học, Quốc tế học, Văn học, Việt Nam học. Đến nay, đã có 136 lượt thí sinh trúng tuyển, 125 thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng.

Các ngành khoa học cơ bản có chính sách hỗ trợ sinh viên trong học tập: 07 ngành Chính trị học, Hán Nôm, Lịch sử, Nhân học, Triết học, Văn học, Việt Nam học.

Các ngành có chương trình đào tạo chất lượng cao gồm 05 ngành: Khoa học quản lý, Lịch sử, Tâm lý học, Triết học, Văn học. Ngành có chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế là ngành Ngôn ngữ học.

Xét tuyển thí sinh thuộc các huyện nghèo (Nghị quyết 30A/2008/NQ-CP, 27/12/2008), có 26 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Phương thức xét: Trường hợp thí sinh đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu công bố, Nhà trường sẽ xét theo điểm trung bình chung lớp 12 của các môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học và lấy từ điểm cao xuống đến hết chỉ tiêu.

Tác giả: Thanh Hà