Tiền trạm tình nguyện hè – Khởi đầu cho những chuyến đi “Về nguồn”

Thứ tư - 27/05/2015 03:09
Tiền trạm tình nguyện hè – Khởi đầu cho những chuyến đi “Về nguồn”

"Gần gũi, hào phóng, mến khách” là những từ ngắn gọn nhất có thể diễn tả con người của hai mảnh đất Yên Phong (Bắc Ninh) và Đại Từ (Thái Nguyên) - hai địa phương sẽ đón đoàn sinh viên tình nguyện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn mùa hè này.

Trong 2 ngày 23 – 24/5/2015, đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có chuyến đi tiền trạm đến hai huyện Yên Phong (Bắc Ninh) và Đại Từ (Thái Nguyên) để chuẩn bị cho kế hoạch tình nguyện hè năm 2015. Yên Phong và Đại Từ cũng là hai địa phương mà thầy và trò trường Đại học Tổng hợp – tiền thân của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn di tản lên trong những năm kháng chiến chống Mĩ ác liệt. Trong không khí phấn khởi hướng tới kỉ niệm 70 năm truyền thống và 20 năm thành lập trường, hoạt động tình nguyện năm nay mang ý nghĩa như những chuyến đi “về nguồn” – về nơi đã cưu mang những bậc tiền bối của thế hệ Nhân văn hiện nay trong những lúc gian khổ nhất. Cụ thể, ở huyện Đại Từ sẽ có hai đội sinh viên tình nguyện về các xã Vạn Thọ và Hoàng Nông, ở huyện Yên Phong sẽ có hai đội sinh viên tình nguyện về hai xã Yên Trung và Dũng Liệt. Dự kiến mỗi đội sẽ có khoảng 30-40 sinh viên và chiến dịch tình nguyện sẽ bắt đầu vào đầu thàng 7.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi…

Đoàn tiền trạm tai huyện đoàn Yên Phong (Bắc Ninh)

Đc Nguyễn Quang Nam (Bí thư Huyện đoàn Yên Phong) có cuộc trao đổi nhanh với đoàn công tác

Đoàn công tác tai xã Yên Trung