Triển khai hợp tác với Đại học Toulouse 1 – Cộng hòa Pháp

Thứ ba - 05/08/2014 05:15
Ngày 28/7/2014 GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) tiếp đoàn đại biểu trường Đại học Toulouse 1 – Cộng hòa Pháp do bà Micheline Marie-Sainte, Khoa Quản trị Truyền thông đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có đại diện Khoa Tâm lý học, Phòng Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế.

Trong buổi làm việc, hai bên trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ đào tạo và môi trường nghề nghiệp. Cụ thể, Đại học Toulouse 1 – Cộng hòa Pháp đề xuất việc sử dụng công nghệ để đào tạo tiếng Pháp và vận dụng công nghệ đào tạo điện tử (E – learning) tại Trường ĐHKHXH&NV.

(Ảnh: Trần Minh/USSH)

GS.TS Nguyễn Văn Khánh hoan nghênh những đề xuất và quan tâm của Đại học Toulouse II. Trên cơ sở đó, ông gợi ý thực hiện hai dự án đặc biệt là triển khai đào tạo tiếng Pháp bằng công nghệ E – learning, đồng thời tiến hành áp dụng lý thuyết công nghệ đào tạo vào thực tiễn đào tạo tiến sĩ trong tương lai của Trường. Ông mong muốn nhanh chóng tiến hành những dự án trên như những dự án thí điểm cho đào tạo E – learning trong môi trường giảng dạy và học tập ở Việt Nam.

(Ảnh: Trần Minh/USSH)

Được biết, hiện nay, Đại học Toulouse II thuộc Cộng hoà Pháp dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Đại học Pháp Ngữ AUF đang triển khai nhiều chương trình hợp tác tại Trường như chương trình Thạc sĩ Pháp ngữ "Tâm lí học Phát triển Trẻ em và Thanh thiếu niên", chương trình Tâm lí học lâm sàng đào tạo bằng tiếng Pháp…

Tác giả: Trần Minh