Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tiên phong trong triển khai chữ ký số tới lãnh đạo Khoa/Viện/Trung tâm/Bộ môn

Thứ sáu - 14/04/2023 02:03
Chiều ngày 13/4/2023, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm Quản trị đại học số của ĐHQGHN đã tổ chức tập huấn sử dụng chữ ký số dành cho lãnh đạo các Khoa/Viện/Trung tâm/Bộ môn trực thuộc trường.
Buổi tập huấn có sự tham dự của PGS.TS Lại Quốc Khánh -  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, ThS. Nguyễn Văn Thủy - Trưởng phòng Hành chính - tổng hợp, ThS. Vũ Thị Hà - Phó Trưởng phòng Hành chính -Tổng hợp, TS. Đào Minh Quân - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Công nghệ thông tin (CCIT), các thầy cô là lãnh đạo các Khoa/Viện/Trung tâm/Bộ môn trực thuộc trường.
PGS.TS Lại Quốc Khánh -   Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN chia sẻ những giá trị của việc ứng dụng chữ ký số trong quản lý của nhà trường
Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Lại Quốc Khánh -  Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu và là chiến lược phát triển của nhà trường. Trong thời gian qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị tiên phong trong Đại học Quốc gia Hà Nội về hoạt động chuyển đổi số với việc Ứng dụng phần mềm hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính 1 cửa dành cho sinh viên, Cổng thông tin việc làm, App quản lý và hỗ trợ sinh viên; là đơn vị đầu tiên triển khai ứng dụng trên điện thoại di động dành riêng cho sinh viên nhằm cung cấp kênh thông tin tương tác với các em trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học… USSH cũng là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai chữ ký số trên phần mềm Eoffice đến cấp Khoa/Viện/Trung tâm/ Bộ môn trực thuộc với các giải pháp công nghệ đồng bộ, tiến tới áp dụng trong toàn trường. Ngoài hoạt động tập huấn trực tiếp, Trung tâm CCIT còn xây dựng các clip hướng dẫn trực quan dành cho người sử dụng.
ThS.Nguyễn Văn Thủy - Trưởng phòng Hành chính - tổng hợp phát biểu khai mạc buổi tập huấn
 
TS. Đào Minh Quân - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Công nghệ thông tin (CCIT), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hướng dẫn thực hiện chữ ký số trên Eoffice

Việc ứng dụng chữ ký số đồng bộ từ cấp lãnh đạo các Khoa/Viện/Trung tâm/ Bộ môn trực thuộc sẽ hỗ trợ các thầy cô xử lý nhanh, gọn, hiệu quả, kịp thời các thủ tục hành chính. Từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn giấy tờ, bảo mật an toàn thông tin, giúp các thầy cô thực hiện ký kết mọi lúc, mọi nơi thông qua mạng internet.

 
 
 
 
 
 
 

Trước đó, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã triển khai nhiều dự án về chuyển đổi số, trong đó có việc hoàn thành dự án “Nâng cao năng lực số cho học sinh, sinh viên”. Dự án đã tích hợp các nội dung đào tạo kỹ năng số từ chương trình Tư duy thời đại số của Tập đoàn Meta vào học phần “Nhập môn Năng lực thông tin” và triển khai đào tạo cho hơn 3.000 sinh viên; Xây dựng khung năng lực số dành cho sinh viên và các tài liệu phát triển năng lực số; Thành lập Câu lạc bộ Nhân văn số, tổ chức cuộc thi sáng tạo video “Thông điệp cho thế hệ số” trên quy mô toàn quốc.

Tin bài liên quan:
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khẳng định vai trò tiên phong trong nâng cao năng lực số cho sinh viên
Nâng cao năng lực số cho sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục đại học
Tiếp cận “chuyển đổi số” dưới góc nhìn khoa học xã hội và nhân văn

Tác giả: Thùy Dung - USSH Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây