TTLV: Ảnh hưởng của Phật giáo trong đời sống đạo đức xã hội Việt Nam

Thứ tư - 01/12/2010 09:17
Thông tin luận văn "Ảnh hưởng của Phật giáo trong đời sống đạo đức xã hội Việt Nam" của HVCH Phan Thị Lan, chuyên ngành Tôn giáo học. 1. Họ và tên học viên: Phan Thị Lan 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 30/07/1956 4. Nơi sinh: Hải Dương 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ/XHNV/SĐH ngày: 02/11/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: 7. Tên đề tài luận văn: “Ảnh hưởng của Phật giáo trong đời sống đạo đức xã hội Việt Nam” 8. Chuyên ngành: Tôn giáo học. Mã số: 60.22.90 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Hữu Vui - Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQGHN 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Tìm hiểu và phân tích làm sáng tỏ một số ảnh hưởng của đạo đức Phật giáo đến đời sống đạo đức xã hội Việt Nam hiện nay trên một số lĩnh vực đạo đức lối sống và nhân cách con con người Việt Nam. Qua đó đưa ra một số giải pháp nhằm phát huy những ảnh hưởng tích cực và khắc phục một số hạn chế của đạo đức Phật giáo đối với đời sống đạo đức xã hội Việt Nam hiện nay. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: 1. “Tư tương giải thoát của Phật giáo trong giáo dục đạo đức con người hiện nay” trong sách “Mấy vấn đề về Tôn giáo học và giảng dạy tôn giáo học”, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Nxb. Từ điển Bách khoa, Hà Nội, năm 2010. 2. “Tư tưởng đạo đức đạo đức trong nhân sinh quan Phật giáo”, Tạp chí Nghiên cứu Tôn giáo, số 12, năm 2010.

1. Full name : Phan Thi Lan 2. Sex: Female 3. Date of birth: 30/07/1956 4. Place of birth: Hai Duong 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ/XHNV/SĐH Dated: 02/11/2007 6. Changes in academic process: 7. Official thesis title: Buddhist ethics in the social moral life current Vietnam. 8. Major: Religious 9. Code: 60.22.90 10. Supervisors: Prof. Nguyen Huu Vui - University of Social Sciences and Humanities 11. Summary of the findings of the thesis: Understanding and analysis to clarify some of the ethical impact on the lives of Buddhist social ethics Vietnam today on a number of areas moral lifestyle and personality the people of Vietnam. Which offers some solutions to promote the positive influence and overcome some limitations of Buddhist ethics for social moral life current Vietnam. 12. Practical applicability: None 13. Further research directions: None 14. Thesis-related publications: 1) Liberated from the Buddhist equivalent of the human moral education is now "in the book" Some issues on teaching religion and religious education class, "Social Science Institute of Vietnam, Institute of Religious Research, Vol . Encyclopedias, Hanoi, in 2010. 2) "Ideology and moral ethics among the students of Buddhism," Religious Studies Review, No. 12, 2010.