TTLV: Công tác đào tạo nghiệp vụ truyền hình trong xu thế xã hội hoá sản xuất chương trình truyền hình

Thứ năm - 11/11/2010 13:12
Thông tin luận văn "Công tác đào tạo nghiệp vụ truyền hình trong xu thế xã hội hoá sản xuất chương trình truyền hình" của HVCH Lê Thu Hà, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Lê Thu Hà 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh 17/10/1984 4. Nơi sinh: Hải Phòng 5. Quyết định công nhận học viên số 2463/2006/QĐ/XHNV-KH&SĐH ngày 3/11/2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Công tác đào tạo nghiệp vụ truyền hình trong xu thế xã hội hoá sản xuất chương trình truyền hình 8. Ngành: Báo chí học; Mã số: 60.32.01 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Tuấn Phong – Chánh Văn phòng Ban Tổ chức TW 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Nhận diện công tác đào tạo nghiệp vụ báo hình tại một số trường ĐH trong sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông đại chúng, của ngành truyền hình VN. Những cơ hội và thách thức đặt ra đối với đào tạo nghiệp vụ báo hình trong xu thế xã hội hoá sản xuất chương trình truyền hình của Việt Nam. - Giữa các trường đại học đào tạo nghiệp vụ truyền hình và các Đài truyền hình, các công ty truyền thông đã có những hoạt động hợp tác sản xuất chương trình truyền hình. Luận văn đã phân tích những kết quả đạt được và những vấn đề hạn chế còn tồn tại của công tác đào tạo nghiệp vụ báo hình được thể hiện qua hoạt động hợp tác này. - Đưa ra những kiến nghị, đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả của việc hợp tác thực hiện chương trình truyền hình theo phương thức XHH nói riêng và nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghiệp vụ báo hình nói chung. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: đóng góp ý kiến cho công tác đào tạo nghiệp vụ truyền hình và sản xuất chương trình truyền hình trong xu thế xã hội hoá sản xuất chương trình truyền hình.

1. Full name : Le Thu Ha 2. Sex: Female 3. Date of birth: 17th October, 1984 4. Place of birth: Hai Phong city 5. Admission decision number: 2463/2006/QD/XHNV-KH&SĐH Date : 3rd November,2006 according to the Headmaster of Hanoi Social Science & Humanity University. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Activities of broadcasting training amid the trend of the socialization of program production 8. Major: Journalism Studies. Code: 60.32.01 9. Supervisors: Nguyen Tuan Phong, Ph.D 10. Summary of the findings of the thesis: - The thesis portrays the activities of broadcasting training in some universities amid the vigorous development of mass media, especially the field of broadcasting in Vietnam in order to reveal the opportunities and the challenges facing these activities in the context of the socialization of program production. - Universities, Vietnam’s broadcasting stations and communication agencies have cooperated so far in producing programs. The thesis analyses the achievements and shortcomings of broadcasting training activities through this cooperation. - The thesis suggests solutions to the improving the effectiveness of the model of socialization in producing programs in particular and in broadcasting training activities in general. 11. Practical applicability, if any: Contributions to the activities of broadcasting training and program prodution in the trend of socialization.