TTLV: Xây dựng chính sách thông tin hỗ trợ đổi mới công nghệ

Thứ ba - 09/11/2010 23:19
Thông tin luận văn "Xây dựng chính sách thông tin hỗ trợ đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa" của HVCH Phan Thu Trang, chuyên ngành Quản lí Khoa học và Công nghệ. 1. Họ và tên học viên: Phan Thu Trang 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 11/08/1980 4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc 5. Quyết định công nhận học viên số: 2463/2006/QĐ/XHNV-KH&SĐH, ngày 03/11/2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Quyết định số 811/QĐ-KH&SĐH ngày 18/11/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc kéo dài thời gian học tập của học viên cao học 7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng chính sách thông tin hỗ trợ đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa 8. Chuyên ngành: Quản lí Khoa học và Công nghệ; Mã số: 60.34.72 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hữu Hùng – Viện chiến lược và chính sách khoa học và công nghệ 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Luận văn đã phân tích và đánh giá một cách khách quan về vai trò của thông tin đối với hoạt động đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa. - Thông qua số liệu sơ cấp từ việc điều tra thực tế một số doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Hà Nội và Vĩnh Phúc để nêu lên thực trạng của việc đảm bảo thông tin đối với hoạt động đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa. - Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào cơ sở lí luận và thực tiễn trong lĩnh vực khoa học chính sách nói chung và chính sách trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng, Luận văn đã đề xuất chính sách thông tin hỗ trợ đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa kèm theo những khuyến nghị cụ thể.

1. Full name: PHAN THU TRANG 2. Sex: Female 3. Date of birth: 11/08/1980 4. Place of birth: Vinh Phuc 5. Admission decision number: 2463/2006/QD-XHNV-KH&SDH dated 03 November 2006 by Rector of College of Social Science and Humanities, Hanoi National University, Vietnam 6. Changes in academic process: 811/QD-KH&SDH dated 18 November 2009 on prolonged study of graduate students by Rector of College of Social Science and Humanities, Hanoi National University, Vietnam 7. Official thesis title: Policy development support information technology innovation in small and medium enterprises 8. Major: Scientific and Technology Management 9. Code: 60.34.72 10. Supervisors: Associate Professor Dr. NGUYEN HUU HUNG, National Institute of Science and Technology Strategy and Policy 11. Summary of the findings of the thesis: - The thesis analyzed and objectively evaluate the role of information for technological innovation activities in small and medium enterprises - Through primary data from an actual investigation of small and medium enterprises in Hanoi and Vinh Phuc to address the situation of securing information on technological innovation activities in small businesses and medium enterprises - For the purposes of contributing modest part on the basis of theory and practice in the field of science policy in general, and policies to support small and medium enterprises in particular, the thesis proposed policy support information technological innovation in small and medium enterprises. On that basis, the thesis proposed information policy support technological innovation in small and medium enterprises with specific recommendations.