TTLV: Thu thập, bổ sung tài liệu vào Lưu trữ Bộ Quốc phòng Lào

Thứ tư - 05/10/2011 00:14
Thông tin luận văn "Thu thập, bổ sung tài liệu vào Lưu trữ Bộ Quốc phòng Lào: thực trạng và giải pháp" của HVCH Sone Tha Vy CHANTHA THOUM MA, chuyên ngành Lưu trữ học. 1. Họ và tên học viên: Sone Tha Vy CHANTHA THOUM MA 2. Giới tín: Nam 3. Ngày sinh: 15/5/1975 4. Nơi sinh: Xiêng Khoảng - CHDCND Lào 5.Quyết định công hận học viên số: 1415/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH Ngày 13 tháng 11 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Tên đề tài luận văn: Thu thập, bổ sung tài liệu vào Lưu trữ Bộ Quốc phòng Lào - thực trạng và giải pháp. 7. Chuyên ngành: Lưu trữ học; Mã số: 603224 8. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Thị Phụng - Chủ nhiệm Khoa lưu trữ học và Quản trị văn phòng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 9. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Khảo sát đánh giá thực trạng công tác lưu trữ nói chung, thu thập bổ sung tài liệu nói riêng tại Lưu trữ Bộ Quốc phòng Lào. - Xác định nguồn thu thập, bổ sung và xác định thành phần tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ Bộ Quốc phòng Lào. - Đề xuất các giải pháp về công tác thu thập và bổ sung tài liệu vào Lưu trữ Bộ Quốc phòng Lào. - Sản phẩm đề tài sẽ là một trong cơ sở lí luận để áp dụng vào thực tiễn công tác thu thập, bổ sung tài liệu ở Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào. - Kết quả nghiên cứu là cơ sở lí luận để tham mưu, xây dựng và ban hành các văn bản quy định, hướng dẫn về thu thập, bổ sung tài liệu lưu trữ ở Bộ Quốc phòng Lào nói riêng và ở các cơ quan, đơn vị khác nói chung. Ngoài ra luận văn này có thể làm tài liệu tham khảo giúp cho việc học tập, nghiên cứu của học viên, sinh viên chuyên ngành văn thư lưu trữ và những người trực tiếp làm công tác lưu trữ ở nước CHDCND Lào nói chung và Bộ Quốc phòng nói riêng. 10. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Hiện nay ở nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào nói chung và Bộ Quốc phòng nói riêng , chưa có công trình nghiên cứu hay tài liệu riêng nào đề cập đến việc thu thập, bổ sung tài liệu vào kho lưu trữ dù dưới dạng sơ khai nhất Sản phẩm đề tài sẽ là một trong cơ sở lí luận để áp dụng vào thực tiễn công tác thu thập, bổ sung tài liệu ở Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào. Luận văn này có thể làm tài liệu tham khảo giúp cho việc học tập, nghiên cứu của học viên, sinh viên chuyên ngành văn thư lưu trữ và những người trực tiếp làm công tác lưu trữ ở nước CHDCND Lào nói chung và Bộ Quốc phòng nói riêng.

1. Full name: Sone Tha Vy CHANTHA THOUM MA 2. Sex: Male 3. Date of birth: May 15, 1975 4. Place of birth: Xieng Khoang - Laos 5. Admission decision number: 1415/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated November 13th 2008 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi 6. Official thesis title: Collecting, supplementing documents in archives for Ministry of National Defense of Lao People's Democratic Republic – situation and solutions. 7. Major: Archives; Code: 603224 8. Supervisors: Assoc.Prof.PhD Vu Thi Phung - Dean of Faculty of Archive Science and Office Administration, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi 9. Summary of the findings of the thesis: - Study, eveluate the situation of achive work in general, collection and supplementation of documents in particular into archives of Lao Ministry of National Defence. - Identify sources of collecting, supplementing and identify components of documents handed into archives, Lao Ministry of National Defence. - Propose solutions on collecting and supplementing documents into archived, Lao Ministry of National Defence. - The thesis’s result is one of theoretical bases for practical applications in collecting, supplementing documents at Ministry of National Defence of Lao People's Democratic Republic. - Study result is theoretical basis for advising, building and promulgating documents regulating, guiding the collection, supplementation of archives at Ministry of National Defence in particular and in other ministries in general. In addition, the thesis may be a reference for study, research of learners and students who major in archives and people directly in charge of archive work in Lao People's Democratic Republic in general and at Ministry of National Defence in particular. 10. Practical applicability: At present, in Lao People's Democratic Republic in general and Ministry of National Defence in particular, there is no research works or special documents mentioning the collection, supplementation of documents in archives even in the most primitive form. The thesis may be used as a reference for study, research of learners and students who major in archives and people directly in charge of archive work in Lao People's Democratic Republic in general and at Ministry of National Defence in particular.