TTLV: Báo chí với vấn đề hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên

Thứ hai - 26/09/2011 00:15
Thông tin luận văn "Báo chí với vấn đề hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên hiện nay" của HVCH Cấn Thị Hải Yến, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Cấn Thị Hải Yến 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 19/10/1980 4. Nơi sinh: Phúc Thọ, Hà Nội. 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Tên đề tài luận văn: Báo chí với vấn đề hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên hiện nay. 7. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60.32.01. 8. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ, Nguyễn Trí Nhiệm, Học viện báo chí và tuyên truyền. 9. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Khảo sát thực trạng thông tin về vấn đề hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên trên báo in. Phân tích, đánh giá nội dung phản ánh và hình thức thông tin về vấn đề hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên trên báo in. Đồng thời, tìm ra nguyên nhân, hạn chế trong công tác thông tin về vấn đề hướng nghiệp trên báo in. - Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả thông tin về vấn đề hướng nghiệp trên báo in hiện nay. 10. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: - Sách: Tôi chọn nghề, Sinh hoạt hướng nghiệp 9, Giáo dục hướng nghiệp lớp 10,11,12, Giáo dục hướng nghiệp ở Việt Nam; - Đề tài khoa học: Giáo dục phổ thông và hướng nghiệp-nền tảng để phát triển nguồn nhân lực đi vào công nghiệp hoá, hiện đại hoá; - Khoá luận: "Báo chí với vấn đề việc làm của thanh niên"(Khảo sát báo Nhân dân, Thanh Niên, Tiền Phong); "Báo chí với vấn đề hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên thời kì đổi mới" (Khảo sát báo tiền phong, Thanh niên, năm 1995- 1999);"Tìm hướng đi mới cho truyền thông hướng nghiệp"

1. Full name: Can Thi Hai Yen 2. Sex: Female 3. Date of birth: 19/10/1980 4. Place of birth: Phuc Tho, Ha Noi. 5. Admission decision number: 1355/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Dated 24/10/2008, Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 6. Official thesis title: The Press with career issues for students, curent students (Survey of newspapes Giao duc and Thoi dai, Thanh Nien, Sinh vien Vietnam) 7. Major: Journalism Studies; 8. Code: 60.32.01 9. Supervisors: Dr. Nguyen Tri Nhiem, Academy and media propaganda. 10. Summary of the findings of the thesis: - Survey the current status information on career issues for students, students on the preess. - Analyze and evaluate the content and form reflects information on career issues, specifically on the three newspaper and the era of Giao duc and Thoi dai, Thanh nien, Sinhvien Vietnam; - Review of strengths, weaknesses, limitation on the content and of informatio on career issues for students on the press. Also find out the reasons, limitation in the work of informatio about careers in the newspaper; - Propose a solution and recommendations to improve the efficiency of informatio about in the newspaper today. 11. Thesis-related publications: - Book:I choose career; Ninth grade vocational activities; Vocational education classes; - Scientific: " General education and career-development platform to human resources into industrialization and modernization"; - Thesis: "Press the issue of youth employment" (Survey of newspapes Nhan Dan, Thanh Nien and Tien phong); "The press with career issues for students- students innovation perod" (Survey of newspaper Tien phong and Thanh nien, in 1995-1999); "Find new dierection for media careers".