TTLV: Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp

Thứ hai - 10/10/2011 22:29
Thông tin luận văn "Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010" của HVCH Nguyễn Thị Nguyệt, chuyên ngành Lịch sử Đảng CSVN. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Nguyệt 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 21/01/1985 4. Nơi sinh: Hà Nam 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH& SĐH ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010. 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam ; Mã số: 60 22 56 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: T.S Lê Văn Thịnh - Trường Đại học Khoa hoc Xã hội và Nhân văn. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn - Luận văn đánh giá đúng thực trạng nông nghiệp của Hà Nam trước và sau ngày tái lập tỉnh để thấy được nhu cầu phải đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp - Hệ thống hoá chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Hà Nam trong lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010. - Phân tích, đánh giá khách quan, khoa học thành tựu, hạn chế và nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Hà Nam về chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010. Từ đó đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp tỉnh Hà Nam trong thời gian tiếp theo. - Rút ra một số kinh nghiệm chủ yếu của Đảng bộ tỉnh Hà Nam.trong lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn - Luận văn góp phần vào việc tổng kết lịch sử Đảng bộ tỉnh Hà Nam trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. - Luận văn có thể sử dụng để làm tư liệu nghiên cứu hay phục vụ giảng dạy lịch sử điạ phương 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo - Mở rộng nghiên cứu chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên phạm vi cả nước của Đảng Cộng sản Việt Nam. - Nghiên cứu chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ năm 1997 đến năm 2010 của Đảng bộ tỉnh Hà Nam. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn Nguyễn Thị Hồng Điệp (2008), Đảng bộ Hà Nam lãnh đạo xoá đói giảm nghèo trong những năm 1997 – 2005, Luận văn ThS. Lịch sử, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name : Nguyen Thi Nguyet 2. Sex: Female 3. Date of birth: 21/01/1985 4. Place of birth: Ha Nam 5. Admission decision number: 1355/2008/QD-XHNV-KH&SDH Dated November 24th 2008 by Rector of the University of Social Sciences and Human, VNU Hanoi. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Ha Nam Provincial Party Committee directs the shift of agricultural economic structure in the period of 1997 to 2010 8. Major: History of the Communist Party of Vietnam. 9.Code: 60 22 56. 10. Supervisors: Dr. Le Van Thinh, University of Social Sciences and Human 11. Summary of the findings of the thesis - The thesis assess the true state agricultural economy before and after the esatblishmemt of provincial. Needs to restructure the agricultural economic structure in the period of the Ha Nam . - Systematizes guidelines of the Communist Party of Vietnam and Ha Nam Provincial Party Committee in leading the the shift of agricultural economic structure in the period of 1997 to 2010. - Summarizes objectively and scientifically achievements and shortcomings in directions and guidances of Ha Nam Provincial Party Committee on shifting agricultural economic structure in the period of 1997 to 2010. Suggesting a number of essential proposals to contribute to boosting the shift of agricultural economic structure in Ha Nam province in the future. - Noting down experience of Ha Nam Provincial Party Committee on directing and guiding the shift of agricultural economic structure 12. Practical applicability, if any: the thesis contribution to the history of the party of Ha Nam province in stage of accelerated industrialijation and modernijation. May be used as reference for researching or teaching of provincial history within the province 13. Further research directions, if any: Further researching on guidelines of the Communist Party of Vietnam on shifting agricultural economic structure on the whole country. Researching on directions of the Ha Nam Provincial Party Committee on shifting economic structure in the period of 1997 to 2010 14. Thesis-related publications: Nguyen Thi Hong Điep (2008) Ha Nam Party Committee directs the shift of poverty alleviation in the period of 1997 to 2005. History masters thesis, University of Social Sciences and Humanities.