TTLV: Tổ chức sản xuất nội dung đa phương tiện về lĩnh vực công nghệ thông tin của báo điện tử

Thứ hai - 19/09/2022 22:49
1. Họ và tên học viên: Phạm Văn Anh            2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 11/10/1977
4. Nơi sinh: Thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, Hải Dương
5. Quyết định công nhận học viên số: 2705/QĐ-XHNV-ĐT; ngày 24/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức sản xuất nội dung đa phương tiện về lĩnh vực công nghệ thông tin của báo điện tử
8. Chuyên ngành: Báo chí học định hướng ứng dụng
9. Mã số: 8320101_01_UD
10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Duy, hiện đang công tác tại Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở phân tích, hệ thống hóa các vấn đề lý luận và thực tiễn có liên quan đến đề tài, luận văn đã tiến hành khảo sát tổ chức sản xuất nội dung đa phương tiện về lĩnh vực công nghệ thông tin của báo điện tử trên 3 cơ quan báo chí: Báo VietNamNet, báo VnExpress và Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông, đánh giá thành công, hạn chế, chỉ ra nguyên nhân thành công và hạn chế; đồng thời, đề xuất các giải pháp, khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng tổ chức sản xuất nội dung đa phương tiện về lĩnh vực công nghệ thông tin của báo điện tử.
12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu này hứa hẹn sẽ giúp các nhà quản lý, lãnh đạo cơ quan báo chí, người làm báo hiểu được tầm quan trọng của tổ chức sản xuất nội dung đa phương tiện về lĩnh vực công nghệ thông tin của báo điện tử. Ngoài ra, nghiên cứu có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các cơ quan báo chí, các nghiên cứu sinh, sinh viên và ứng dụng đối với tạp chí Điện tử và Ứng dụng nơi tác giả đang công tác.
13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Từ những kết quả nghiên cứu này, có thể phát triển những hướng nghiên cứu tiếp theo trong việc tự động hóa để thúc đẩy quá trình tổ chức sản xuất nội dung đa phương tiện, phát triển các sản phẩm báo chí số.
14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Có bài báo đăng trên tạp chí Người làm báo

1. Full name: Pham Van Anh             2. Sex: Male
3. Date of birth: 11/10/1977
4. Place of birth: Binh Giang district, Hai Duong province
5. Recognition decision number: 2705/QĐ-XHNV-ĐT; 2705/QD-XHNV-ĐT; on December 24th, 2020 signed by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
6. Changes in the academic process: No
7. Thesis title: Online newspapers' production organization of multimedia content about information technology
8. Major: Apply-oriented journalism
9. Code: 8320101_01_UD
10. Supervisor(s): Dr Tran Duy who is currently working at the Institute of Journalism and Communication Training, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
11. Summary of the thesis’s results: the thesis has conducted a survey on multimedia content production organization in electronic newspapers’s information technology field in 3 press agencies: VietNamNet newspaper, VnExpress newspaper and Electronics Journal of Information and Communication including success and limitation’s evaluation, pointing out success and limitation’s causes and simultaneously proposing solutions and recommendations to improve multimedia content production organization in electronic newspapers’s information technology field on basis of these theoretical and practical issues related to the topic’s analysis and systematization.
12. Applicability in practice: This research’s result promises to help press agencies’s managers, leaders and journalists to understand the importance of multimedia content production organization in electronic newspapers’s information technology field. Moreover, the research can be used as a reference for press agencies, graduate students, students and provide applications for the Electronics and Applications Magazine where the author is working.
13. Further research directions: From these above research results, it is possible to develop further research directions in automation to promote the process of multimedia content production organization, developing digital media products.
14. Thesis-related publications: There are articles published in Journalist magazine.

Tác giả: Hạnh Quỳnh