TTLV: Trần thuật trong Sững sờ và run rẩy của Amélia Nothomb

Chủ nhật - 15/04/2012 11:18
Thông tin luận văn "Trần thuật trong Sững sờ và run rẩy của Amélia Nothomb" của HVCH Ngô Thị Thuỷ, chuyên ngành Văn học nước ngoài. 1. Họ và tên học viên: Ngô Thị Thuỷ 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 29/8/1987 4. Nơi sinh: Tân Trung - Tân Yên - Bắc Giang 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH ; ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Trần thuật trong Sững sờ và run rẩy của Amélia Nothomb. 8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài; Mã số: 60 220 245. 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Lộc Phương Thuỷ, Nghiên cứu viên cao cấp thuộc Viện văn học. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: (nêu tóm tắt các kết quả của luận văn, nhấn mạnh các kết quả mới nếu có) - Tập trung tìm hiểu yếu tố trần thuật trong tiểu thuyết Sững sờ và run rẩy ở các phương diện: Người kể chuyện ngôi thứ nhất, giọng điệu, không gian văn hoá. Luận văn chỉ ra đặc điểm nghệ thuật trần thuật của Amélia Nothomb. - Qua việc tìm hiểu đặc điểm nghệ thuật trần thuật, đặc biệt ở khía cạnh không gian văn hoá, luận văn chỉ ra sự xung đột và giao thoa giữa hai nền văn hoá Đông - Tây. - Luận văn chỉ ra những nét độc đáo, sáng tạo và cách viết dung dị nhưng vô cùng sắc sảo của nhà văn Amélia trong khoảng gần 200 trang của tác phẩm. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Tác phẩm trở thành tư liệu tham khảo thiết thực cho việc nghiên cứu, giảng dạy, học tập văn học nước ngoài, đặc biệt là văn học Pháp đương đại. - Giới thiệu một cách kĩ lưỡng và cụ thể hơn về nhà văn Amélia Nothomb. - Ứng dụng rộng rãi phương pháp nghiên cứu nghệ thuật trần thuật trong các tác phẩm văn chương. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Trần thuật trong một vài tác phẩm khác của Amélia Nothomb (Hồi ức kẻ sát nhân…). 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không.

1. Full name : Ngo Thi Thuy 2. Sex: Female 3. Date of birth: 29/08/1987 4. Place of birth: Tan Yen District Bac Giang province. 5. Admission decision number: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated 10/14/2009 by Rector of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam national university Hanoi. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Narrative in Stunned and trembling of Amelia Nothomb. 8. Major: foreign literature 9. Code: 60 22 02 45 10. Supervisors: professor. Dr Loc Phuong Thuy, Senior Researcher at the Institute of literature 11. Summary of the findings of the thesis: - Concentrate on studying narrative elements in the novel was stunned and trembling in the ways: The first person narrative, the tone, the cultural space. Thesis shows the characteristics of narrative art Amelia Nothomb. - Through understanding the characteristics of narrative art, especially in terms of cultural space, the thesis points out the conflict and interference between the two cultures East - West. - Thesis points out the unique, creative writing and simplicity yet extremely astute writer Amelia for nearly 200 pages of text. 12. Practical applicability, if any: - The work becomes reference material useful for research, teaching, learning foreign literature, especially contemporary French literature. - Introduced and thoroughly examined in more detail on writer Amelia Nothomb. - Wide application of research methods in the art of narrative literature. 13. Further research directions, if any: Narrative in a few other works by Amelia Nothomb (Memoirs of a killer ...). 14. Thesis-related publications: None