TTLV: Vấn đề phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng trên sóng truyền hình

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/10/1976

4. Nơi sinh: Xã Tây Phong, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/QĐ-XHNV ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: "Vấn đề phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng trên sóng truyền hình"

8. Chuyên ngành: Báo chí học          Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Xuân Thạch - Trưởng khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ những cơ sở lý luận và thực tiễn về vai trò của truyền hình; tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế biển đảo của thành phố Hải Phòng, luận văn khẳng định vai trò quan trọng của truyền hình trong việc thông tin, tuyên truyền, góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế biển đảo Hải Phòng. Qua khảo sát các tác phẩm tuyên truyền về phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng trên VTV1, Truyền hình thông tấn và Truyền hình Hải Phòng giai đoạn từ 6/2016 đến 3/2017; khảo sát nhu cầu tiếp nhận của công chúng và xu hướng phát triển của truyền hình hiện đại, luận văn làm rõ những ưu điểm, hạn chế trong tuyên truyền về phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng trên sóng truyền hình hiện nay. Trên cơ sở nhận định những yêu cầu mới trong công tác tuyên truyền về phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng, luận văn đề xuất các giải pháp về cơ chế chính sách; về đổi mới hình thức, nội dung thông tin; về nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên; về xây dựng cơ chế phối hợp để nâng cao chất lượng tuyên truyền về phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng trên sóng truyền hình trung ương và địa phương trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn là tài liệu để các nhà quản lý tham khảo, vận dụng trong quá trình xây dựng kế hoạch tuyên truyền về phát triển kinh tế biển đảo; các cơ quan báo chí như VTV1, Truyền hình Thông tấn, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng áp dụng vào quá trình xây dựng kế hoạch, sản xuất và phát sóng các chương trình truyền hình về phát triển kinh tế biển đảo Hải Phòng.

1. Full name: Luu Thi Thanh Ha                2. Sex: female

3. Date of birth: 29th Oct 1976                 4. Place of  birth: Tay Phong ward, Tien Hai district, Thai Binh provine

5. Admission decision number: 3683/QD-XHNV Dated 31st Dec 2015 of Principal of Social Science and Humanity University, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Hai Phong city's marine economic development on television

8. Major: Journalism                                    Code: 60.32.01.01

9. Supervisors: Assoc. Prof , PhD Pham Xuan Thach – Dean of Literature Department, University of Social Sciences and Humanities – Ha Noi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

From the theoretical basis and the fact of television role; the potentials and strengths of Hai Phong city's marine economic development, the essay affirms the important role of television in contributing to the development of the marine economy in Hai Phong. Through focusing on TV programs about Hai Phong marine economic development, which broadcating on VTV1, Hai Phong Television and other channels in the period from 6/2016 to 3/2017; the need of viewing audience and the development trend of modern television, this dissertation clarifies the advantages and limitations on communicating Hai Phong marine economic development on television. In addiontion, this thesis proposes solutions on policy, imformation broadcast, and journalists’s skill in order to improve the quality of TV programs about marine economic development in future.

12. Practical applicability:

The thesis is useful for managers in oder to plan TV programs  about marine economic development. Press agencies such as VTV1, News Agency, Hai Phong Radio and Television Station could apply the result of this thesis for planning, producting and broadcasting of television programs about Hai Phong marine economic development.